Skip to content

Nhan sắc sẽ phai tàn nếu cô đơn quá lâu!

“Cô đơn” quả thực là một cụm từ khá nhạy cảm khi được nhắc đến. Có nhiều người chọn cách này để mình tránh đi những đau buồn sẽ phải chịu đựng trong tình yêu.

Cảm giác ấy thật tự do nhưng sự thật là chẳng ai thích chút nào cả. Hãy thử tưởng tượng xem sau một ngày dài mệt mỏi bạn phải tự mình lái xe về nhà, tự mình chuẩn bị bữa ăn, một mình làm mọi thứ. Trong khi bạn nhìn ngoài kia người người có đôi có cặp hết cả rồi. Dần dần nó sẽ trở thành thứ cảm xúc cô lập bạn.

Trong cuộc sống này, chẳng ai lại muốn cô đơn, nhưng một vài thời điểm tối tăm trong cuộc đời dù muốn dù không cảm giác cô đơn sẽ ập đến và ôm chầm lấy bạn mà thôi, ví dụ như khi bạn vừa chuyển nơi ở đến một thành phố khác, chưa quen biết ai hoặc chia tay mối tình lâu dài… Cảm giác đơn độc ấy thật tồi tệ, nó khiến chúng ta như bị bỏ rơi giữa biển người rộng lớn và còn tệ hơn nữa khi khoa học chứng minh rằng, cô đơn rất nguy hiểm đến sức khỏe, nó có thể gia tăng các bệnh về tiểu đường hoặc ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe tương tự như bạn hút 15 điếu thuốc một ngày vậy.

>>> Xem thêm: Khoa học chứng minh: Người hay chửi thề thường là người trung thực

Cụ thể trong một báo cáo tại Anh của chiến dịch kêu gọi chống lại trầm cảm Jo Cox Loneliness, chỉ riêng ở quốc gia này đã có tới 9 triệu người đang ngày ngày phải chịu cảm giác cô đơn và sự tách biệt xã hội. Những người cô đơn cũng có rủi ro mắc các bệnh liên quan đến khả năng nhận thức cao hơn tới 64% khi về già. Đó là tác hại về mặt tinh thần. Và theo như báo cáo, tác hại không chỉ dừng lại ở đó, mà còn đối với sức khỏe thể chất nữa. Hiện tại, cảm giác cô đơn làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì , cao huyết áp dẫn đến tử vong sớm lên tới 26%.

>>> Xem thêm: Con gái độc thân thì sẽ trẻ lâu và yêu đời hơn

Căn bệnh cô đơn đến với ta âm thầm, không có dấu hiệu rõ rệt, ban đầu có thể là các thay đổi trong biểu hiện giao tiếp như khó chịu, cáu gắt, cô lập bản thân, rồi tình trạng mệt mỏi thể chất, các triệu chứng chán ăn, mất ngủ. Và cuối cùng, ta bỗng thấy mình rơi vào địa ngục cảm xúc không lối thoát. 

Nguy hiểm hơn, mọi thứ đều là các thay đổi bên trong tâm trí, người ngoài rất khó nhận ra. Bản thân chúng ta, khi gặp bất ổn cũng giấu kín, tự tìm cách xoay xở. Cấp độ dần tăng, từ tâm lí, nỗi đau chuyển dần sang thể xác, chúng ta rời bỏ công việc, tự nhốt mình, đối xử tệ với bản thân. Rất nhiều trường hợp, khi chuyện đã đi đến chỗ bi thảm, xung quanh mới ngỡ ngàng biết được tình trạng thật sự của người ở ngay sát cạnh bên, qua thư từ hay nhật ký để lại.

>>> Xem thêm: Tại sao mình thông minh nhưng vẫn ế, hãy để khoa học chứng minh điều này!

Ngày nay khi những trang mạng xã hội ảnh hưởng mạnh tới đời sống đặc biệt là giới trẻ, mạng xã hội không khuyến khích các cảm giác tiêu cực: Lòng đố kị, thói phê phán, các cơn cuồng nộ hay cảm giác tự ti. Chúng ta có xu hướng đăng tải hình ảnh xinh tươi, hoàn hảo lên mạng, và mong chờ điều tương tự từ các thành viên trong mạng lưới. Đó là cuộc sống ảo.

Hạnh phúc, vẻ đẹp, lời ngợi khen, sự tôn vinh được lượng hóa bằng số like và lượt share, dần dần trở thành nỗi ám ảnh. Khi khoảng cách giữa thực tại và thế giới ảo tăng lên, ta có xu hướng vứt bỏ cuộc sống thật để chạy theo ảo giác. Trong mạng lưới của những liên hệ yếu, ta bào mỏng mình, cho đến khi cái “tôi” cá nhân biến dạng. Ta trở thành một zombie của thời đại công nghệ.

>>> Xem thêm: “Lấy đàn ông xấu, phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn” Khoa học đã chứng minh rồi đấy!

Hãy nhìn ra xung quanh, cứ 100 người, sẽ có khoảng 4 người đang mắc các chứng rối loạn tâm thần. Trong số 100 người không may ấy, 1 người tìm đến đến cái chết để chấm dứt nỗi cô đơn. Con số này cao hơn tỉ lệ người chết vì thuốc lá. Hằng ngày, ta vẫn đọc tin tức các vụ tự tử do áp lực công việc, thất tình, chán nản với cuộc sống… tất cả đều xuất phát từ các vấn đề tâm lí, nhưng rất ít người nhận thức đúng về nó.

>>> Xem thêm: Khoa học chứng minh: Con gái biết nhậu thường rất chung tình và hết lòng với bạn bè

Thật sự chọn cô đơn cũng là một cách tốt để bản thân mình không phải bận tâm về mọi điều tiêu cực trong một mối quan hệ. Nhưng quá lâu sẽ khiến chúng ta dần cách xa với xã hội và hàng trăm vấn đề tiêu cực sẽ hình thành trong bạn. Đừng khiến bản thân một mình như thế. Hãy học cách mở lòng mình ra và đón nhận những điều tốt đẹp. Mong rằng sẽ có ai đó hóa giải lời nguyền cô đơn của bạn.

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH