Skip to content

Con gái độc thân thì sẽ trẻ lâu và yêu đời hơn, bạn tin không?

Trước giông bão của cuộc đời, nhiều chị em có xu hướng sống độc lập mà không muốn vướng bận chuyện mình phải có người yêu hay câu nói của phụ huynh "con đến tuổi rồi phải lấy chồng" .

Có lẽ họ đã trãi qua quá nhiều mối tình không trọn vẹn, ngán ngẫm khi thấy người người yêu nhau đùng một phát hôm sau lại chia tay, có thể do ảnh hưởng từ cuộc hôn nhân không trọn vẹn của ba mẹ. Nhiều người nghĩ rằng phụ nữ sẽ có một cuộc sống cực khó khăn khi không có chồng, đến già phải sống một mình buồn chán. Thực tế thì, Khoa học vừa chứng minh một điều rằng phụ nữ không lấy chồng sẽ trẻ trâu, à nhầm “trẻ lâu” và “yêu đời” hơn đấy!

PHỤ NỮ KHÔNG LẤY CHỒNG SẼ TRẺ LÂU HƠN

Mới đây, trong một sự kiện khoa học hành vi được tổ chức tại nước Anh, giáo sư Paul Dolan (trường ĐH Kinh tế London) đã đưa ra những bằng chứng cho thấy không lấy chồng sẽ giúp phụ nữ trẻ lâu và yêu đời hơn. Vị giáo sư này khẳng định: “Chúng tôi có dữ liệu theo dõi cùng một nhóm người trong một thời gian dài, nhưng tôi sẽ phải nói một điều không có lợi cho khoa học: Nếu là đàn ông, bạn có thể nên kết hôn; nếu là phụ nữ, đừng bận tâm chuyện đó”.

Thật vậy, với Nam giới kết hôn thật sự rất có lợi cho họ vì có thể giúp họ giảm bớt được nhiều rủi ro trong cuộc sống, có nhiều động lực làm việc kiếm tiền chăm lo cho gia đình và giảm bớt tuổi thọ. Còn với phụ nữ thì việc lấy chồng hay không đều chẳng quan trọng, vì càng không lo nghĩ nhiều, suốt ngày quần quật chuyện bếp núc chồng con, điều này có thể làm giảm tuổi thọ, cũng như nhan sắc của người phụ nữ.

KHÔNG LẤY CHỒNG CŨNG GỌI LÀ HẠNH PHÚC

Trên thực tế, số lượng phụ nữ không kết hôn ngày một tăng. Học giả Gavin Jones (trường Đại học công lập Singapore) đã nghiên cứu trong một thời gian dài về vấn đề sự khác biệt giữa phụ nữ kết hôn và không kết hôn. Theo như kết quả thống kê cho thấy, nếu như 30 năm trước đây, ở châu Á chỉ có khoảng 2% phụ nữ ở độ tuổi kết hôn sống độc thân thì ngày nay con số này đã vượt quá 20% (tập trung ở các quốc gia như Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan).  Thế nhưng, dù phụ nữ kết hôn hay sống độc thân, mỗi sự lựa chọn đều có những ưu nhược điểm của riêng nó.

>>> Xem thêm: Có thể bạn chưa biết: Con gái càng “lép” càng thu hút các chàng trai giỏi

Với người phụ nữ đã lập gia đình, họ tận hưởng niềm hạnh phúc vô bờ bến của việc làm mẹ, làm vợ, vun vén cho tổ ấm của mình. Thế nhưng, họ cũng đối mặt với rất nhiều khó khăn từ chuyện “cơm áo gạo tiền” cho tới vấn đề tinh thần, sức khỏe. Bởi khi đã lập gia đình, đồng nghĩa lúc này trên đôi vai họ gánh thêm 2 chữ “trách nhiệm”: Trách nhiệm với họ hàng dòng tộc với áp lực sinh con nối dõi tông đường, trách nhiệm làm con, làm dâu, làm mẹ….Bên cạnh đó, khi sinh con, gia đình có thêm người, họ sẽ phải làm việc nhiều hơn để bảo đảm nguồn kinh tế nuôi dạy và chăm lo các con. Ngoài ra, còn rất công việc không tên khác! 

Với những người phụ nữ đang độ tuổi kết hôn quyết định không lấy chồng, họ cũng chịu những áp lực và định kiến xã hội riêng. Thậm chí, một số nơi người ta còn không coi trọng những người phụ nữ được cho là “quá lứa lỡ thì”. Bên cạnh đó, nhiều người cũng ái ngại thay cho tương lai của những người phụ nữ không lấy chồng khi về già sẽ cô đơn và không có người phụng dưỡng.

>>> Xem thêm: 25 tuổi mà chưa có người yêu là dấu hiệu của sự lãng phí tuổi thanh xuân

Tuy nhiên, với nhiều người, sống một mình cũng là một dạng hạnh phúc khi họ tự do làm những điều mình muốn. Không chỉ có không gian và thời gian riêng, những người này còn biết cách tự chăm sóc chính mình và hưởng thụ cuộc sống mà không phụ thuộc vào suy nghĩ, hành động của bất kỳ ai. Với những người phụ nữ không lấy chồng (cũng có thể xảy ra với những người phụ nữ đã ly hôn), tình yêu không còn là trung tâm vũ trụ đối với họ nữa. Mà thay vào đó, họ khám phá một tình yêu lớn hơn, đó chính là tình yêu dành cho bản thân mình và những người xung quanh. Lúc này, họ cảm thấy yêu bản thân, yêu đời hơn bao giờ hết.

>>>Đừng bỏ lỡ: Thích chửi thề, thường ngủ muộn, sống bừa bộn là dấu hiệu của một người thông minh

Việc kết hôn không quan trọng, là phụ nữ miễn sao được làm điều mình thích, sống đúng với những gì mình mong muốn là điều quan trọng hơn. Nhưng cũng đừng ngưng tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân mình. Có thể nó không đến khi chúng ta còn trẻ nhưng nó sẽ đến một giai đoạn nào đó trong đời. Vì thế hãy cứ an yên mà sống, đừng quá bận tâm những định kiến xung quanh, tôi sống cho tôi không sống cho ai cả!

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH