Skip to content

Khi bạn 25 tuổi, bạn sẽ phải mất đi một mối quan hệ mang tên” bạn thân”

Chả có mối quan hệ nào là vĩnh cửu giữa xã hội bộn bề, hối hả này. Đặc biệt là mối quan hệ bạn bè, ngay cả bạn thân - người mà có thể hiểu hết về bạn trừ chính bạn và gia đình.

Và rồi một ngày mối quan hệ ấy rồi cũng phai dần.Hãy ngẫm lại xem câu chuyện của bạn thời thanh xuân là như nào nhé! 

Một khảo sát thực hiện trên 177.000 người chỉ ra rằng vào năm 25 tuổi, mối quan hệ bạn bè nào cũng sẽ phai nhạt do bộn bề giữa mọi thứ trong cuộc sống xung quanh.Một mối quan hệ mang tên” bạn thân” dù có thân đến bao nhiêu cũng có ngày phai nhạt vì những việc riêng của bản thân.  Trước đó, một khảo sát khác được thực hiện vào năm 1985 cho biết, trung bình mỗi người có 3 tri kỷ. Nhưng chỉ vài thập kỷ sau, con số hiện đã là 0.

Có đôi khi lí do không phải là ở chính bạn và bạn của bạn mà do có quá nhiều thứ xung quanh tác động đến chúng ta để rồi theo thời gian mọi thứ cuốn đi một cách phai nhạt. Và khi chúng ta lớn dần chúng ta phải từ bỏ mọi mối quan hệ từ trước đến giờ để không đan xen vào việc của bản thân. Công việc, tình cảm, bạn thân, gia đình chúng ta bắt buộc phải lựa chọn từ bỏ một vài thứ để dành thời gian cho cuộc sống của chính mình. 

Bạn biết không vào năm 25 tuổi mối quan hệ mang tên “ bạn thân” rồi cũng phai nhạt?

Có lẽ bởi cái khoảng thời gian giữa 20 – 30 tuổi của chúng ta thường chông chênh, bận rộn với những mối quan hệ khác thành ra thời gian dành cho bạn bè cứ ngày một ít đi. Có những người bạn thời còn đi học thân nhau đến bao nhiêu, ấy thế mà ra trường mỗi người mỗi nơi, ai cũng bận với cuộc sống của riêng mình, đi học hay đi làm một vài năm, liên lạc ngày càng ít đi, rồi thậm chí quên nhau từ lúc nào chẳng hay. Bạn thân đã từng như thế đấy vậy mà cũng có một ngày phai nhạt. Tất cả cũng chỉ vì ai cũng có mối quan hệ và cuộc sống riêng tư khác nhau. Khi có quá nhiều thứ xung quanh diễn ra về công việc hay chuyện gia đình cũng khiến bản thân mệt mỏi. Không còn thời gian để dành cho bạn bè. Thân đến mấy cũng là thân ai nấy lo thôi ! 

Cuộc sống bận rộn, công việc, gia đình, tình cảm khiến thời gian dành cho bạn bè của chúng ta ngày một ít đi.Vì vậy, khi muốn kết bạn với ai đó, hãy nghĩ ra cách để gặp người đó nhiều nhất dựa trên lịch trình hàng tuần, hàng tháng.Khi bạn còn đi học thì mối quan tâm đó chính là bạn bè, còn khi lớn hơn bạn có rất nhiều thứ để lo cho mình vậy nên bạn bè rất khó có thể gặp được nhau. Khi bạn thân ở xa cũng là một chuyện rất khó để cả hai có thể hiểu hết và chia sẻ với nhau.Khoảng cách quá xa cũng khiến tình bạn phai nhạt vì rất ít khi có thể gặp nhau vì ai cũng bận với việc của cá nhân. Khi bạn còn độc thân, bạn còn có thời gian để gặp nhiều hơn khi bạn đã lập gia đình. Lúc ấy gia đình và công việc của bạn là trên hết, bạn đã dành hết thời gian của mình cho những việc đó. Lâu dần các mối quan hệ bạn bẻ thân thiết cũng ngày một xa cách.

Vậy nên,nếu cần thiết phải chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống và những khúc mắc trong công việc một cách thoải mái với bạn bè thì nên nói những gì cần nói và dành thời gian stress đó cho một chuyến đi chơi cùng bạn bè . Dù bạn là kiểu người như thế nào thì bạn vẫn có cuộc sống của riêng mình. Bất kể bạn hướng nội, hướng ngoại hay gì gì nữa, thì kể với ai đó về bản thân bạn cũng sẽ khuyến khích người khác làm ngược lại, và mọi người sẽ xích lại gần nhau.Ở tuổi trưởng thành, tình bạn là mối quan hệ mà có khả năng sẽ bị tổn thương nhất. Chúng ta bận rộn với gia đình, công việc và ưu tiên những việc liên quan đến bản thân mình nhiều hơn.

Vì vậy, nếu muốn giữ mọi thứ ở một mức ổn định nhất, bạn thân và gia đình, công việc ngay cả bản thân mình, bạn nên biết cách khiến cho mọi chuyện của bạn luôn luôn ổn theo một cách nào đó mà bạn muốn. Thỉnh thoảng hãy dành thời gian cho bạn bè vào những ngày nghỉ chẳng hạn, có thể cùng nhau đi du lịch với tụi bạn thân để trò chuyện về cuộc sống và ôn lại những câu chuyện năm xưa bạn nhé!!!

Phương Trịnh

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: