Skip to content

Nam thanh niên thành người sống thực vật do chơi game liên tục trong nhiều ngày

Chơi game không ngừng nghỉ suốt nhiều ngày, nam thanh niên 22 tuổi nhận lấy hậu quả khôn lường.

Từ một lời thách thức cạnh tranh danh hiệu trong game, nam thanh nhiên tên là Lưu Như Thiên đã chơi game thâu đêm suốt sáng, không nghỉ ngơi nên anh chàng 22 tuổi này đã bị xuất huyết não, dẫn đến mất ý thức và trở thành người ngớ ngẩn không biết gì.

Vụ việc vừa được phát hiện lúc 5 giờ sáng theo giờ Bắc Kinh – Trung Quốc, lúc ấy Lưu Như Thiên bỗng nhiên thấy đau đầu, chóng mắt khó hiểu. Nhưng sau đó anh chàng này không đến bệnh viện khám ngay mà chỉ nằm ở nhà nghỉ ngơi.

Sau đó, bệnh đau đầu ngày càng nghiêm trọng và nặng nề hơn, Lưu Như Thiên vẫn cảm thấy đau đớn và rơi vào tình trạng hôn mê. Đến lúc triệu chứng nặng thế này thì gia đình anh mới đưa anh đến bệnh viện cứu chữa, lúc này các y bác sĩ mới chẩn đoán rằng anh đã bị xuất huyết não.

Xem thêm : Đi ăn trộm nhưng máu game thủ nổi lên, ngồi chơi hết ván game để rồi bị tóm gọn

Sau đó, cơn đau đầu của anh càng ngày càng nghiêm trọng và nặng nề hơn, Lưu Như Thiên cảm thấy đau đớn và rơi vào tình trạng hôm mê. Gia đình đã đưa anh đến viện để cứu chữa sau đó, nhưng lúc này bác sỉ đã chuẩn đoán rằng anh đã bị xuất huyết não phải phẫu thuật thì mới có thể cứu chữa.

Các bác sỉ tại bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật não cho anh. Đáng tiếc, mặc dù đã hoàn thành ca phẫu thuật nhưng bộ não của anh chàng game thủ này lại không thể phục hồi như xưa, anh bị rơi vào trạng thái mơ hồ, mất ý thức.

Nguyên nhân của xuất huyết não được các y bác sĩ chẩn đoán là do Lưu Như Thiên thường xuyên thức khuya, không chịu ngủ đủ giấc trong một thời gian dài. Bởi vì trước đó, Lưu Như Thiên là một game thủ và thường thức thâu đêm để chơi game với bạn bè.

Hiện tại, không chỉ Lưu Như Thiên bị ảnh hưởng não bộ mà gia đình của anh chàng này cũng đang gặp phải khó khăn vì tiền viện phí, khi cậu con trai của họ đã nằm viện suốt hơn 5 tháng và vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi.

Đây là một bài học, lời cảnh tỉnh đối với những ai có thói quen chơi game không lành mạnh, đặc biệt là thích thức khuya, không chịu nghỉ ngơi.

Xem thêm : Chàng trài từng bị đuổi học vì nghiện game và cái kết khiến ai cũng bất ngờ

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH