Skip to content

Trêu chọc trẻ em béo phì sẽ khiến chúng tăng cân nhanh hơn nữa

Theo một nghiên cứu mới được công bố tại  Pediatric Obesity (Tạp chí khoa nhi béo phì) về việc trêu chọc trẻ em về vấn đề cân nặng sẽ khiến chúng trở nên béo phì hơn.

Các nhà nghiên cứu tại National Institute of Child Health đã tiến hành nghiên cứu trên 110 trẻ em được cho là béo phì trong suốt 15 năm. Kết quả cho thấy, 60% trẻ béo phì do bị trêu chọc. Và trên hết, những đứa trẻ bị bắt nạt đã tăng trung bình 33 % khối lượng cơ thể và 91 phần trăm chất béo mỗi năm so với những đứa trẻ không trải qua bất kỳ sự xấu hổ nào về cân nặng

Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng việc tăng cân là do cortisol, một loại hormone có xu hướng tăng lên để đối phó với căng thẳng và khiến chúng ta thèm thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường và natri. Nồng độ cortisol tăng cao mãn tính làm tăng nguy cơ mắc một số vấn đề nghiêm trọng ngoài việc tăng cân, bao gồm lo lắng , trầm cảm, bệnh tim và khó ngủ . Ngoài ra, do những người nhạy cảm như thanh thiếu niên và thanh thiếu niên, có thể việc bị bắt nạt càng làm xói mòn lòng tự trọng của họ và khiến họ tham gia vào hành vi không lành mạnh.

>>> Xem thêm: Những người “ế lâu năm” thường là những người rất thông minh

Nghiên cứu này cũng rất quan trọng trong chiến dịch toàn quốc chống bắt nạt, nghiên cứu cho thấy có ảnh hưởng nghiêm trọng, lâu dài đối với người trẻ, như thiếu ngủ, các vấn đề về sức khỏe tâm thần, lòng tự trọng thấp và sự cô lập xã hội. Có vẻ, rõ ràng rằng trẻ em Mỹ đang gặp khủng hoảng và nhiều vấn đề nghiêm trọng bắt đầu bằng việc bị bắt nạt.

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH