Skip to content

Những người “ế lâu năm” thường là những người rất thông minh

Những người sở hữu chỉ số IQ cao, thường có cách sống cũng như quan niệm về tình yêu rất phức tạp. Nói cách khác, họ sẽ khá khó khăn trong việc tìm kiếm một nửa kia cho mình.

Mặc dù không thể do đếm tình cảm được, thế nhưng trong thực tế, chúng ta thấy những người thông minh (nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các doanh nhân thành đạt đi lên từ 2 bàn tay trắng,..) họ sẽ có cách sống khác biệt hơn so với những người bình thường. Họ thích sự yên tĩnh, sống một 1 mình, khó duy trì một mối quan hệ yêu đương lâu dài hoặc họ sẽ lập gia đình rất trễ. Đó không phải do ảnh hưởng bởi đặc thù công việc mà là do suy nghĩ, tư duy của họ.

>>>Xem thêm: 10 điều bạn nên trải qua ít nhất 1 lần trước tuổi 25

Người thông minh thường hay phân tích tình cảm của đối phương

Người thông minh rất giỏi trong việc thu thập và phân tích tình huống để đưa ra các quyết định cho mọi trường hợp. Điều này rất tốt cho công việc của họ, thế nhưng trong tình cảm, đây sẽ là rào cản rất lớn khiến họ phải “ế lâu năm”.

Người thông minh thường cảm thấy không an toàn khi bắt đầu một mối quan hệ mới vì họ phải thường xuyên đánh giá, so sánh về chúng. Đôi khi họ còn suy nghĩ rằng đây có phải là một cuộc đầu tư không lãi? Thế nên họ mất rất nhiều thời gian cho việc lựa chọn, đánh giá các mối quan hệ của mình kể cả trong cuộc sống hay trong tình cảm. Điều này thường dẫn đến việc họ đánh cơ hội tìm thấy một tình yêu phù hợp.

Người thông minh cần nhiều thời gian hơn để mở lòng

>>>Bài liên quan: Khi bạn 25 tuổi, bạn sẽ phải mất đi một mối quan hệ mang tên” bạn thân”

Những người thông minh thường thích dành thời gian nhiều hơn cho công việc mình yêu thích. Họ thường không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc xây dựng một mối quan hệ lâu dài. Đôi khi họ còn cho rằng việc yêu đương khá mất nhiều thời gian nên “thôi”. Điều này dẫn đến việc khi chưa kịp bắt đầu một mối quan hệ thì họ đã cảm thấy “rủi ro” và đưa ra quyết định “ở một mình cho khỏe”.

Suy nghĩ độc thân luôn là tốt nhất

Người thông minh thường có tính tự lập cao, họ không thích ràng buộc bản thân mình vào một mối quan hệ với một người xa lạ. Do đó họ muốn sống một cuộc sống độc thân hơn là việc tìm một nửa kia cho mình.

Coi sự nghiệp quan trọng hơn

Đối với những người thông minh, chuyện có sự nghiệp đối với họ rất quan trọng, và tất nhiên, họ cũng xếp hạng nó cao hơn chuyện tình cảm. Thông thường, họ sẽ bị hiểu lầm ở rất nhiều trong các mối quan hệ khi họ luôn cố gắng để giúp công việc mình phát triển hơn, được đánh giá cao hơn.

>>>Có thể bạn sẽ thích: Có thể bạn chưa biết: Con gái càng “lép” càng thu hút các chàng trai giỏi

Đây cũng là lý do họ thường lập gia đình trể hơn so với các người bạn cùng trang lứa. Vì đối với họ, khi có sự nghiệp và công việc tốt thì họ có thể bước vào một mối tình hoặc một cuộc hôn nhân trọn vẹn và tốt đẹp hơn.

“Những người thông minh hầu hết họ đều tập trung cho sự nghiệp nhiều hơn là vấn đề tình cảm, do phần lớn họ không có thời gian để bắt đầu tìm hiểu một người mới và họ thường so sánh người đến trước với người sau. Để quen một người họ phân tích rất nhiều vấn đề dẫn đến cơ hội đến lại vụt mất, đặc biệt người thông minh gần như không tin vào khái niệm yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Họ có xu hướng thận trọng hơn trong các mối quan hệ. Mặc dù những người thông minh có vẻ đa nghi, nhưng đó chỉ là cơ chế bảo vệ bản thân chống lại những tổn thương mà họ phải trải qua.”

Còn bạn, vì lí do gì đến bây giờ vẫn ế, cùng chia sẻ ngay nhé!

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH