Skip to content

Chuyện lạ có thật: Trở thành tội phạm chỉ vì iPhone hết pin

Có thể từ giờ trở đi, Kelly phải sắm thêm cho mình một sản phẩm sạc dự phòng để không gặp tình trạng này một lần nữa.

Thời đại công nghệ hiện nay, hầu như ai cũng sở hữu cho mình chiếc smartphone để tiện trong công việc và cuộc sống. Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích mà những chiếc smartphone này đem lại. Thế nhưng, nếu chúng ta lạm dụng và để nó lấn sâu quá và cuộc sống của chúng ta, thì lúc đó sẽ thật tồi tệ khi vô tình chúng mất đi hoặc đơn giản hơn chỉ là hết pin mà thôi.

Mới đây, một nạn nhân của việc này chính là cô Jemima Kelly, một phóng viên của tạp chí Financial Times đã bị cáo buộc phạm tội khi vô tình để chiếc điện thoại của mình hết pin.

Ở một số nước phát triển như Anh Quốc, việc áp dụng công nghệ vào đời sống người dân đã trở nên phổ biến hơn. Việc mua vé xe bus cũng trở nên đơn giản hơn khi chỉ với một cú chạm từ Apple Pay, bạn đã có thể mua vé thành công.

Cô Kelly thật không may vì sau khi mua vé xong, chiếc điện thoại của cô hết pin và không thể khởi động nguồn lên được. Đúng lúc này, nhân viên soát vé đến để kiểm tra và thật tồi tệ, cô không thể làm được gì hơn để chứng minh rằng mình đã mua vé.

Cô đưa tất cả những gì có trong túi và máy tính cá nhân, để chứng minh sự trung thức của mình, cô hi vọng, với hồ sơ làm việc tại 1 một tòa soạn sẽ giúp cô chứng minh những gì cô nói là thật.

Cuối cùng, mặc dù Kelly đã cố giải thích, thế nhưng, cô vẫn bị buộc tội với tội danh “không cung cấp được bằng chứng về việc thanh toán. Cô bị đưa ra tòa và phải chờ 21 ngày để toàn án điều tra sự kiện.

Bất chấp việc Kelly trình luôn cả thông báo của ngân hàng về việc mua vé, cô cũng không thể thoát tội vì công ty Transport For London đã không chấp nhận bằng chứng đó. Họ đưa ra lý do là vì cô chưa đăng kí Apple pay với công ty này để thanh toán qua thẻ. Nhưng theo nhiều người chúng ta vẫn hay biết, việc thanh toán tín dụng thì chả cần phải đăng kí bất kì điều gì khác nữa.

Do thanh toán tín dụng qua Apple pay, cô không có bất kì giấy tờ nào chứng minh mình đã thanh toán. Thế nên, tòa án vẫn giữ quyết định tuyên phạt cô với mức án 592USD.

Điều tồi tệ hơn là khi cô đang là một nhà báo nhưng khi phạm tội, Visa của cô đã bị thu hồi. Trong khi đó, cô sắp có chuyến đi California và New York trong vài ngày tới.

Cuối cùng, vì công việc cũng như mong muốn được cấp lại Visa của mình, cô buộc phải thuyết phục thẩm phám xem xét lại. Mặc dù thành công, tội trạng của cô đã được gỡ bảo. Thế nhưng, cô đã mất gần 1 tháng chỉ vì sự cố này.

Cuối cùng câu chuyện của cố có một cái kết có hậu hơn. Cô tìm được cách trở lại tòa án và thuyết phục thẩm phán hủy bỏ lời kết án của bà ta. Nhưng quá trình đó cũng làm cô mất vài tháng.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: