Skip to content

Phong tục kì lạ của người Etoro Guinea: Uống tinh trùng

Đây được coi là một nghi thức dành để một đứa trẻ có thể trở thành một người đàn ông trường thành của người Etoro tại Guinea.

Bộ lạc Etoro là một bộ lạc nằm ở Papua New Guinea. Đây là một trong những bộ lạc ít dân nhất ở Papua New Guinea và bao gồm khoảng 400 người. Bộ lạc này nổi tiếng với việc quan hệ đồng giới rất nhiều.

Nghi thức truyền sinh lực kì lạ

Khi một cậu bé đến độ tuổi trường thành, cậu ta buộc phải uống tinh trùng của những người lớn tuổi trong bộ tộc bằng cách tự nhiên nhất (tự hiểu nha). Đây được xem như là cách mà cậu bé ấy kế thừa sinh lực của thế hệ cha ông. Đối với những người sống trong xã hội hiện đại, đây được xem là một điều gì đó rất ghê tởm và chả có sinh lực gì được truyền sang cả.

Điều sẽ khiến bạn bất ngờ hơn khi những cậu bé phải thực hiện nghi thức này mỗi ngày trong 10 năm. Bắt đầu từ năm 7 tuổi và kết thúc vào năm 17 tuổi. Theo họ, tinh trùng được coi là sức mạnh của gia đình mà tổ tiên ban cho họ.

Nghi thức không dành cho phụ nữ

Phong tục kì lạ của người Etoro Guinea Uống tinh trùng 2.jpg

Nghi thức này chỉ dành cho các chàng trai trong bộ tộc. Bởi vì bình đẳng giới tính ở đây là không có. Những người phụ nữ không được xem trọng tại đây. Đối với phụ nữ, họ được “truyền sinh lực” bằng cách quan hệ với người nam.

Tuy vậy, do tình trạng quan hệ đồng giới được phổ biến vì họ truyền “sinh lực cho nhau” bằng cả 2 đường trên và dưới. Do đó, ở bộ lạc này, đàn ông và phụ nữ không sống cùng nhau. Khi sinh ra, họ buộc phải tin rằng mình là người đồng giới. Việc nam nữ quan hệ với nhau chỉ là một trong những hình thức mà đàn ông ban thưởng sinh lực cho phụ nữ mà thôi.

100 ngày dị tính (là một người con trai bình thường)

Đây là 100 ngày mà người Etoro được phép quan hệ với phụ nữ để duy trì nòi giống. Họ có thể quan hệ với người nam bất cứ lúc nào và bất cứ khi nào. Nhưng với người nữ thì chỉ được phép trong 100 ngày này và không được phép làm chuyện xấu hổ này trong phạm vi sinh sống của bộ lạc. Vì họ cho rằng đây là một hành vi thiếu tôn trọng với các bật tiền bối.

Trong những ngày này, một người đàn ông sẽ được chỉ định với một người phụ nữ. Hai người phải ra khỏi vùng sinh sống của bộ lạc để quan hệ. Sau đó, nếu người phụ nữ có con, sinh ra là con gái. Người đàn ông đó sẽ bị mất danh dự và đứa trẻ đó bị xem như là không có giá trị. Nếu người phụ nữ không mang thai, họ sẽ bị xem là phí phạm sinh lực và bị phạt nặng.

Phong tục kì lạ của người Etoro Guinea Uống tinh trùng

Hành động quan hệ với trẻ em là bình thường tại đây

Dù là quan hệ đồng tính hay dị tính thì đây được xem là một điều bình thường tại đây. Người Etoro cho rằng, đây là hành động quan trọng để giúp trẻ em phát triển và có sinh lực.

Người dân Etoro tin rằng, tinh trùng là sinh lực của mọi nguồn sống của họ. Họ tin vào điều đó và sẽ truyền sinh lực cho những chàng trai trẻ để chúng phát triển tốt hơn. Thế nhưng, nếu một cậu bé phát triển quá nhanh, cậu ta sẽ bị phạt. Vì mọi người ở đây sẽ cho rằng cậu ta đã ăn cắp sinh lực của những người khác.

Việc quan hệ quá nhiều bị cấm tại đây

Việc quan hệ quá nhiều sẽ khiến những người đàn ông cảm thấy mệt mỏi. Họ xem đây là việc lãng phí sinh lực được ban. Do đó, những người phụ nữ sẽ bị gắng mác phù thủy và tội danh đánh cắp sinh lực từ chồng và sẽ bị phạt rất nặng.

Tội danh lãng phí hoặc đánh cắp sinh lực là một tội danh khá nặng trong cộng đồng người Etoro. Điều này cũng áp dụng tương tự ở mối quan hệ đồng tính.

Những người phụ nữ ở đây được xem là không có giá trị hoặc kém giá trị

Bởi vì họ xem tinh trùng là sinh lực. Mà đây là thứ duy nhất mà chỉ đàn ông mới có. Do đó, họ cho rằng tinh trùng sẽ mang lại sự sống khi có thể tạo ra em bé. Người phụ nữ không có tinh trùng nên không được xem trọng. Điều này thậm chí còn thể hiện ở việc những cậu bé thiếu tôn trọng người mẹ của mình.

Mặc dù các nghi thức về uống tinh dịch cũng như quan hệ với trẻ em được nhiều người chỉ trích và yêu cầu bãi bỏ. Thế nhưng đối với người Etoro, họ xem đây là một nét văn hóa của mình. Do đó, họ từ chối bãi bải bỏ truyền thống này!

Tổng hợp từ nhiều nguồn!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: