Skip to content

Hãy cho tôi sức mạnh vào những ngày tôi cảm thấy bất lực

Có những ngày kì lạ lắm, tôi thấy bản thân mình trống rỗng, như người ta hay nói: chẳng vui chẳng buồn, cứ tẻ nhạt như thế, qua hết…cả nhiều ngày.

Tôi tự hỏi, đến bao giờ tôi sẽ vượt qua những cảm xúc tiêu cực này đây, những cảm xúc cứ ẩn giật trong tôi như mầm bệnh, chỉ đợi sức đề kháng của tôi yếu đi là nó mạnh dạn tấn công.

Ngộ lắm, cứ như cuộc sống này là một chuỗi ngày chiến đấu liên tục, khi tôi vượt qua những chướng ngại vật này, những chướng ngại vật khác lại xuất hiện. Sau mỗi trận chiến mà tôi đã thắng, có một trận khác lại đợi tôi trước mặt, tôi mỏi mệt…

Có những điều xảy ra xung quanh tôi ngay bây giờ mà tôi không hiểu. Một số trong những điều này làm cho tôi cảm thấy bất lực và yếu đuối. Tôi đang gặp khủng hoảng và cần một bàn tay hỗ trợ để giữ cho tôi không bị chìm sâu hơn trong cát lún…

Người ta nói rằng Thượng Đế luôn ban những trận chiến khó khăn nhất cho những người lính mạnh hơn, nhưng Thượng Đế ơi, Người chắc hẳn phải có rất nhiều niềm tin vào tôi nhưng đôi khi tôi không còn biết cách tiếp tục, tôi chỉ muốn từ bỏ và để cuộc sống trôi một cách vô định chẳng nghĩ đến việc sẽ bị hất văng vào góc nào đó.

Tôi không yêu cầu Người làm cho những thử thách của tôi biến mất, bởi vì tôi biết rằng những thử thách khiến tôi kiên cường hơn. Tôi không yêu cầu Người làm cho nỗi đau biến mất, bởi vì tôi biết nỗi đau làm cho tôi mạnh mẽ hơn. Tôi không yêu cầu Người làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, bởi vì tôi biết rằng trận chiến càng khó, chiến thắng càng ngọt ngào. Thay vào đó, tôi chỉ đơn giản mong Người cho tôi sức mạnh vì tôi cảm thấy yếu đuối. Tôi kiệt sức, và tôi không chắc mình có thể gắng gượng mạnh mẽ như thế này thêm bao lâu nữa.

Tôi cứ xin như thế, xin Thượng Đế cho tôi sức mạnh để vượt qua những mỏi mệt thường ngày, nhưng tôi nào biết Thượng Đế là ai? Người ở đâu và tồn tại như thế nào? Và rồi tôi nhận ra, Thượng Đế ở trong mỗi suy nghĩ của chúng ta, niềm tin của chúng ta. Tôi muốn trở thành người như thế nào, điều đó là do tôi quyết định. Tôi muốn cuộc sống tôi ra sao, điều đó tùy vào sự lựa chọn của tôi.

Khi trái tim tôi ngập tràn những tổn thương, tôi vẫn nghĩ rằng chẳng có chuyện gì mà mình không vượt qua được Chỉ cần tôi muốn, Thượng Đế trong tôi sẽ cho tôi sức mạnh để đứng vững giữa những chông chênh của đời.

Vậy nên bản thân ơi, hãy tự cho mình sức mạnh, để tự vượt qua những chênh vênh của mình, nhé!

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH