Skip to content

Hành động này của VTV khiến cộng đồng mạng “hả hê”

Trong khi cộng đồng mạng vẫn còn đang tranh cãi vụ việc 20 người Hàn Quốc chê bai bánh mì Việt Nam. VTV đã có màn được cho là "cà khịa" cực gắt khiến mọi người Việt cực kì "hả hê"

Nhiều người thích thú đến nỗi thốt lên “đâu phải Hàn Quốc mới có đài truyền hình” hay “VTV chưa bao giờ làm tôi thất vọng”.

Vụ việc 20 du khách Hàn Quốc từ chối cách ly tại Đà Nẵng và chê bai bánh mì Việt Nam vẫn là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong những ngày qua. Thậm chí, cộng đồng mạng còn kêu gọi nhau hashtag để  “dằn mặt” và yêu cầu một lời xin lỗi từ phía đối phương.

Bánh mì Việt Nam

Trên mạng xã hội lúc này, “bánh mì” bỗng chốc trở thành hot trend, là từ được nhắc đến nhiều nhất, hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất. Đây cũng là điều dễ hiểu vì bánh mì có ý nghĩa rất lớn với người dân Việt Nam. Không chỉ cộng đồng mạng, VTV cũng có những hành động âm thầm khiến tất cả phải bật cười.

VTV khiến người dân cả nước “hả hê” vui mừng

Cụ thể, VTV đã làm hàng loạt chương trình liên quan đến bánh mì, giới thiệu món ăn đặc biệt của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Trong đó, có quảng cáo bánh mì hến trong chương trình Món ăn đường phố của VTV1. Tiếp đó là trải nghiệm bánh mì Việt Nam của một anh bạn người nước ngoài trong Cà phê sáng. Thậm chí, chương trình này còn được ghim lên hẳn đầu trang fanpage của VTV3.

VTV thật hiểu lòng người dân

Cộng đồng mạng cũng tinh ý phát hiện ra chiêu “cà khịa” cực thâm thúy khi nhân vật trải nghiệm mà VTV lựa chọn lại là 2 người bạn Hàn Quốc đã sinh sống ở Việt Nam trong thời gian dài. Trên fanpage của Trung tâm Tin tức VTV24 cũng ghim bức ảnh bánh mì Đà Nẵng lên đầu trang, trong đó nhấn mạnh: “Người ta có thể ăn bánh mì không, nhưng tuyệt nhiên không thể ăn không nói có”. Fanpage VTV7 thì đăng tải video dạy cách làm bánh mì Đà Nẵng chuẩn vị.

Còn gì ngon hơn bánh mì Việt Nam

Về phần cộng đồng mạng, rất nhiều người vào hưởng ứng và thích thú với cách “cà khịa” của VTV. Phía dưới các bài đăng, lượt tương tác tăng vọt, đa số đều là lời “khích lệ” dành cho Đài truyền hình Việt Nam.

VTV7 hướng dẫn làm bánh mì kiểu Đà Nẵng

“VTV chưa bao giờ làm tôi thất vọng”, một bình luận cho hay. 

“Best cà khịa VTV”

Bình luận của cộng đồng mạng

“Đúng là tinh thần dân tộc chưa bao giờ hết. Cà khịa cực mạnh thế này”.

Bình luận của cộng đồng mạng

“Vừa mở mắt đã thấy VTV đi cà khịa rồi. Nhưng mà mình thích lắm nha”.

Bình luận của cộng đồng mạng

“Yêu cầu chương trình sub ra tiếng Anh và tiếng Hàn nữa cho bạn bè bốn phương xem nha”.

Phải công nhận rằng, người Việt Nam chúng ta có một sự đoàn kết cực mạnh và những màn “phản dame” cực gắt từ bóng đá đến ẩm thực. Bạn có thể theo dõi bình luận của cộng đồng mạng tại Fanpage chính thức của các đài VTV3, VTV24,…

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH