Skip to content

Hai người phụ nữ trăm tuổi kể về tình chị em hơn 100 năm

Đó là câu chuyện của hai bà Amaro Perez, 104 tuổi và Evangelina Williams, 107 tuổi, sắp tới họ sẽ chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 105 của bà Amaro.

Cuộc đời này sẽ thật vô vị nếu chúng ta không có một người bạn bên cạnh, cùng chia sẻ những giây phút tuyệt vời trong cuộc sống. Bạn có tin vào tình bạn tồn tại 100 năm, hãy nghe hai người phụ nữ trăm tuổi sau đây kể về “tình chị em” keo sơn đáng ngưỡng mộ của mình nhé!

Đó là câu chuyện của hai bà Amaro Perez, 104 tuổi  và Evangelina Williams, 107 tuổi, sắp tới họ sẽ chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 105 của bà Amaro.

Khi được hỏi về bí quyết gìn giữ tình bạn keo sơn này, họ chia sẻ. Bí quyết cho một cuộc sống lâu dài là không có chồng và không có con. 

Tình chị em của những người trên trăm tuổi

Perez, một góa phụ không bao giờ tái hôn, nở một nụ cười rạng rở vào tuần trước khi các y tá lái xe cho cô và chị gái Evangelina Williams, người vào tuổi 107 tháng Tư đến dự một lễ kỷ niệm tình chị em lâu dài của họ tại nhà dưỡng lão Bronx, Trung tâm Triboro. 

Perez chuyển từ Cuba đến Florida ở tuổi đôi mươi. Cô  cũng không nhớ lại năm chính xác là bao nhiêu , cô nói rằng do sự hỗn loạn trên đảo quốc nơi cô sinh sống đã khiến cho cha cô phải đóng cửa doanh nghiệp của mình. Là người đầu tiên trong số tám anh chị em đến Mỹ, Cruz sớm bắt đầu đi làm và sau đó gửi tiền về nhà.

Tinh chi em 100 tuoi

Bà làm công việc như một người chăm sóc trẻ em, sau đó chuyển đến Big Apple, nơi cô có thể tìm được nhiều hợp đồng công việc hơn. Cô cho biết : Điều quan trọng đối với tôi là có một công việc, để gửi tiền cho gia đình.  Perez,  có ngôi nhà cuối cùng ở Chelsea, tình cờ gặp người bạn của mình Williams đã chuyển  đến vài năm trước . Tại nhà Nhà dưỡng lão các nhận viên cho biết họ là một cặp đôi không thể tách rời. 

Họ luôn ở bên nhau. Họ ngồi ăn cùng, người quản lý tAhron Stark nói. Các phòng của họ ở cùng nhau. Chia sẻ với nhau tất tần tật những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống 

Họ không bao giờ bỏ lỡ các dịch vụ công giáo nào. Theo như các giáo sĩ từ nhà thờ St. Augustine-Our Lady of Victory gần đó cho biết họ thường đến vào thứ 4 mỗi tuần. Họ tin rằng chúa đã cho phép họ ở lại và họ sẽ không bao giờ cô đơn khi tin vào chúa. 

Tình chị em của hai người phụ nữ trên thật sự rất đáng ngưỡng mộ phải không nào. Mong là hai bà sẽ luôn mạnh khỏe để cùng nhau kỉ niệm tình bạn của mình . Cuộc đời này sẽ thật hạnh phúc biết bao khi mỗi ngày người bạn của mình luôn sát cánh bên cạnh. Hãy trân quý nó bạn nhé!

Theo Nypost

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH