Skip to content

25 tuổi mà chưa có người yêu là dấu hiệu của sự lãng phí tuổi thanh xuân

25 tuổi, độ tuổi không quá già những cũng không còn trẻ. Ở độ tuổi này, nhiều người đã lập gia đình, thậm chí đã có cho mình một gia đình nho nhỏ. Thế nhưng, cũng có một số người đến thời điểm này vẫn chưa có lấy nỗi một mối tình, họ dành quá nhiều thời gian cho MXH, không có chính kiến, đam mê,…đấy là dấu hiệu cho biết bạn đang lãng phí tuổi trẻ của mình.

Trong chúng ta ai cũng biết rằng, thời gian và cơ hội là những thứ nếu đã trôi qua thì sẽ không bao giờ có thể trở lại. Và chúng ta, ai cũng phải một lần trải qua cái được gọi là tuổi thanh xuân – lứa tuổi đẹp nhất của mỗi người.

Rất nhiều người ở độ tuổi này thường tiếc nuối về những gì đã xảy ra ở tuổi mới lớn 17, 18 tuổi. Thế nhưng, thay vì tiếc nuối, bạn hãy cố gắng thay đổi, cố gắng phấn đấu cho cuộc sống phía trước. Hãy chuẩn bị thật tốt mọi thứ cho mình trước khi tuổi 30 ập đến

>>>Xem thêm: Tại Đan Mạch: 25 tuổi mà chưa có người yêu thì sẽ bị tẩm bột quế.

Bạn có từng không muốn yêu ai

Không ít lần trong số chúng ta từng nghĩ rằng, việc không yêu ai sẽ giúp chúng ta tập trung tốt hơn cho công việc, thể hiện mình là một người độc lập, không phụ thuộc vào tình yêu. Hoặc cũng có thể, bạn ngại yêu, sợ khi dính vào tình yêu sẽ khiến bạn không còn nhiều thời gian dành cho công việc. Nếu bạn đã từng nghĩ vậy, quả thật bạn đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để tận hưởng trọn vẹn tuổi thanh xuân quý báu của mình.

Mỗi người trong chúng ta, ai cũng chỉ có một lần trải qua tuổi thanh xuân mà thôi. Và tình yêu là một gia vị không thể thiếu để có một thời thanh xuân trọn vẹn. Tình yêu, dù lãng mạng, hạnh phúc hay thất bại, buồn bã thì nó cũng mang lại cho chúng ta những cảm xúc tuyệt vời nhất!

>>> Xem thêm: Khi bạn 25 tuổi, bạn sẽ phải mất đi một mối quan hệ mang tên” bạn thân”

Bạn chỉ muốn được ở nhà, bạn ngại việc phải đi xa

Đôi lúc bạn cảm thấy bản thân thật thất bại, bạn chán nản. Và rồi đâu đó có một cơ hội mới xuất hiện, thế nhưng bạn lại ngại vấn đề thay đổi chổ ở, thay đổi môi trường sống vì cảm thấy lo sợ, thiếu an toàn.

Thế nhưng, bạn phải hiểu rằng, thành công chỉ đến với những người dám làm những điều mà ít ai làm được, dám thay đổi, dám đối mặc với thử thách và đương đầu với chúng. Nếu cứ ở mãi trong “vùng an toàn” bạn sẽ không bao giờ nhận ra có bao nhiêu cơ hội tốt hơn cho mình ở ngoài kia.

Khi bạn bước ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách, khó khăn hơn. Tuy vậy, nếu bạn cố gắng vượt qua chúng, bạn sẽ có những bài học, những trải nghiệm vô cùng quý giá và nhất là những kiến thức mà có lẽ bạn sẽ không bao giờ học được ở bất kì giảng đường đại học nào.

Không biết sở thích và đam mê của mình là gì

Nếu bạn đã đi làm hoặc còn đang đi học, bạn cứ mãi mê với những luận án, luận văn hay những vấn đề quanh công việc của mình mà lại quên tìm cho mình một niềm đam mê, hoặc một sở thích nào đó để theo đuổi thì bạn đang lãng phí thời gian của mình một cách vô ích đấy.

Cuộc sống sẽ thật thiếu sót nếu như bạn bỏ qua những sở thích cá nhân của mình mà vùi đầu vào công việc. Để rồi khi về già, bạn có thể có nhiều thứ nhưng bạn sẽ không có cái gọi là điều tuyệt vời nhất của tuổi trẻ. Một vài người lớn tuổi đã từng chia sẻ rằng “ước gì, khi còn trẻ, tôi có thể một lần chơi đùa và sống hết mình với đam mê thay vì vùi đầu vào công việc”.

Nếu như bây giờ bạn chưa tìm thấy sở thích nào đó ở mình, bạn cứ thử sức học hỏi những người xung quanh, thử tham gia vào những sở thích của họ như vẽ, thể thao, âm nhạc,…. biết đâu, trải qua những điều đó, bạn có thể tìm ra sở thích thật sự của mình.

>>> Xem thêm: Độc thân ở “tuổi 25” có chăng là một “thất bại lớn” của cuộc đời một đứa con gái !

Bạn đang dành hơn 3 tiếng một ngày để lướt điện thoại

Mạng xã hội là nơi có thể cho bạn biết được hàng ngàn thứ chỉ với vài giây lướt lướt mạng hình điện thoại. Nhiều người dùng mạng xã hội để có thể giải trí, xả stress sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi. Hoặc đơn giản hơn là chỉ để chia sẻ những suy nghĩ của mình với bạn bè.

Thế nhưng, cũng vì thế mà nhiều người quên ăn, quên ngủ chỉ để chìm đắm vào cái thế giới huyền ảo ấy. Thậm chí, có người còn dành cả buổi tối chỉ để lướt, lướt và lướt điện thoại mà thôi. Để rồi, họ không thể nào dậy nổi trước 7 giờ sáng hoặc dù có đi chăng nữa, họ sẽ đi làm hoặc đi học với một bộ dạng mệt mỏi vì thiếu ngủ. Nặng hơn, một vài người sẽ cảm thấy bực bội, lo lắng nếu như một ngày không online được.

Với sự phát triển của Internet, MXH dần trở thành một thứ gì đó không thể thiếu. Thế nhưng, bạn nên dành thời gian cho nó một cách phù hợp để không ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Bạn hãy chủ động tạo những cuộc gặp gỡ với bạn bè nhiều hơn. Cảm giác gặp gỡ thật, đối diện, nói chuyện với bạn bè ngoài đời sẽ tạo cho bạn nhiều kỉ niệm đẹp hơn là việc chỉ nói chuyện với nhau bằng những kí tự.

>>> Xem thêm: Những món đồ gợi nhớ tuổi thơ của 8x 9x

Bạn ngại mích lòng với người khác nên cuộc sống của bạn đang bị chi phối bởi cảm xúc của người khác

Thay vì sống cho mình, thỏa mãn những nhu cầu của bản thân thì bạn lại dùng thời gian để làm hài lòng người khác chỉ vì sợ mích lòng họ. Vì bạn muốn được mọi người yêu quý, có nhiều bạn bè nên bạn ngại làm họ giận. Ai cũng muốn điều đó mà! Thế nhưng, bạn cần phải sống cho mình. Rồi cũng sẽ có lúc bạn nhận ra, những gì người khác nghĩ về bạn không hề quan trọng. Bởi bất kì bạn làm gì, bạn là ai thì cũng sẽ có người yêu và ghét bạn. Do đó, thay vì quan tâm cảm xúc của người khác, bạn hãy chủ động quan tâm bản thân mình, học hỏi và phát triển bản thân hơn là quan tâm việc người khác nghĩ gì về mình!

Ảnh minh họa: Vũ Ngọc Duyên

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH