Skip to content

Tại Đan Mạch: 25 tuổi mà chưa có người yêu thì sẽ bị tẩm bột quế.

Đây là một truyền thống có từ lâu đời của người Đan Mạch dành cho những ai 25 tuổi mà vẫn ế.

Đón sinh nhật chắc hẳn là điều rất vui đối với mọi người, thế nhưng, tại Đan Mạch, những ai 25 tuổi mà vẫn ế thì quả là “đáng thương” khi họ bị bạn bè minh trói vào cột điện hoặc trói giữa đường. Sau đó là những cơn mưa bột quế đổ vào người, thậm chí có cả trứng và nước nữa.

Nghe có vẻ đáng sợ nhưng hình phạt này khá đáng yêu vì sự ý nghĩa và vui vẻ của nó. Mặc dù hành động này được nhiều người ủng hộ, thế nhưng, không ít người cũng cảm thấy hoảng sợ. Bạn hãy tưởng tượng, trong khi cả đám bạn mình không ai bị ném bột quế, chỉ có mình thì ai cũng biết rằng bạn đang rất ế. Không những bạn bè biết mà những ai đi qua “pháp trường của bạn” cũng sẽ biết. Ôi thật là bất hạnh cho những ai bị “Tra tấn” kiểu này.

Phần thưởng đặc biệt dành cho những ai độc thân vào năm 25 tuổi

Những người bị “hành pháp” này sẽ bị bạn bè hoặc người thân cột vào cột đèn, ghế giữa đường rồi tranh nhau đổ bột quế lên người họ. Thậm chí, họ dùng thêm trứng và nước để bột quế bám lâu hơn.

Bị cả đám đông đóng vào cột thế này thì có kháng cự cũng không giúp ích được gì, chịu trận cho rồi

“Nghi lễ” này có vẻ hơi bị “nhây” vì sau khi “nạn nhân” tắm rửa sạch sẽ, họ vẫn có thể bị “tắm” bột quế lần 2 ngay sau khi bước ra khỏi cửa phòng tắm. Cơn bão này chỉ dừng lại khi hết bột quế. Hành động này được xem như hành động chế giễu những đứa bạn F.A lâu ngày. Đến năm 25 rồi mà vẫn ế.

Mặc dù tẩm đầy hương vị bột quế, nhưng sau đó, nhân vật chính vẫn cảm thấy vui vẻ và tự hào vì đã có những người bạn tuyệt vời như thế. Sau đó, họ rủ nhau đi ăn uống để chúc mừng sinh nhật như bao người ở các quốc gia khác.

Nếu đem truyền thống này về Việt Nam chắc có thể “tình bạn chắc có bền lâu” nhưng ở Đan Mạch, họ rất tôn trọng và xem đây như là một lời “chúc mừng độc thân” hơn là chế giễu.

Nguồn gốc của “hình phạt” này bắt đầu từ thế kỉ 16. Lúc ấy, những người đi buôn gia vị thường phải di chuyển nhiều và không có thời gian để tìm kiếm nửa kia cho mình. Lúc ấy cũng không có Facebook hay Tinder. Do đó, đa phần những người buôn gia vị sẽ ế tới già hoặc lập gia đình rất muộn.

Xét về điều tích cực màn “hình phạt” này mang lại có thể những người đi ngang qua thấy bạn bị ném, họ biết rằng bạn đang độc thân. Từ đó, nếu thích nhau thì họ cùng nhau giải thoát khỏi hình phạt này.

Đôi khi, hình phạt này còn là một cái cớ để những người bạn thân cùng chúc mừng sinh nhật nhau. Và chủ nhân của buổi sinh nhật sẽ có thể đón một ngày sinh nhật thật tuyệt vời.

Trên mạng xã hội, có thể tìm thấy nhiều bức ảnh về truyền thống thú vị này với một số hashtag như #dannishtradition hay #cinnamonattack.

Nguồn ảnh: Internet

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: