Skip to content

Tại sao không nên sơn tường màu hồng?

Không phải do mình không thích màu hồng mà nói vậy. Nó có nguyên nhân đó, những nguyên nhân này tác động đến tinh thần của bạn rất nhiều.

Hayden Fry và căn phòng màu hồng

Hayden Fry là một cầu thủ bóng đá người Mỹ và sau đó anh tiếp tục trở thành một huấn luyện viên. Vào cuối những năm 70, ông bắt đầu huấn luyện đội bóng đá của Đại học Iowa. Bây giờ, điều đặc biệt cần lưu ý về Fry đó là vào năm 1951, ông đã tốt nghiệp trường ĐH Baylor với bằng tâm lý học.

Tại sao không nên sơn tường màu hồng?

Vì anh đã tốt nghiệp ngành tâm lý học, Fry có thể biết một số cách tốt mà anh có thể sử dụng để gây rối với bộ não của đội đối thủ. Và sau đó, anh quyết định sơn tường của phòng thay đồ của khách tham quan tại Sân vận động Kinnick của Iowa, với màu hồng. Tường, sàn, nhà vệ sinh, trần nhà và mọi thứ khác trong phòng thay đồ được sơn màu hồng.

Do đó, đội chủ nhà bắt đầu làm tốt đáng kể trong các trận bóng đá (sau đó, việc sơn phòng thay đồ màu hồng đã bị pháp luật cấm).

Một số người nói, anh ta đã sử dụng màu hồng để sơn phòng thay đồ của khách vì anh ta biết rằng màu hồng có tác dụng làm dịu người. Nhưng tôi nghĩ anh ấy đã dựa vào một cái gì đó sâu sắc hơn. Có lẽ ông đã cố gắng thử một việc có ích cho đổi của mình từ kết quả của một nghiên cứu được thực hiện bởi Giáo sư Alexander Schauss vào năm 1979.

Hiệu ứng màu hồng

Giáo sư Alexander Schauss bắt đầu một nghiên cứu với một vài tình nguyện viên. Ông chia họ thành 2 nhóm bằng nhau. Ông sử dụng một thiết bị đo lực để đo lực tay của mỗi người. Sau đó, ông yêu cầu 1 nửa nhìn chằm chằm vào màu hồng và một nửa nhìn vào màu xanh đậm.

Kết quả, những người nhìn vào màu hồn có sức mạnh giảm đi đáng kể. Thế nhưng, những người tình nguyện tam gia lịa không hề biết chuyện đó. Có thể, do màu hồng đã tác động đến tâm trí của những người nhìn thấy chúng và khiến họ yếu hơn.

Khong nen son tuong mau hong

Có thể bạn quan tâm: Đại học Essex (Anh) chứng minh: Con gái không “thẳng” như những gì chúng ta nghĩ

Sức giảm thể chất giảm đáng kể đã được ghi nhận trong số những người được cho màu hồng để nhìn chằm chằm. Những người tham gia đã không nhận thức được tác động của nó đối với họ.

Có lẽ chính những bức tường màu hồng và sàn nhà màu hồng trong tủ đồ của khách đã khiến đội đối phương yếu hơn về thể chất và giúp Iowa giành chiến thắng.

Phần kết luận

Màu sắc chắc chắn là một trong những lực tinh tế làm thay đổi cách chúng ta suy nghĩ, cảm nhận và hành xử. Màu hồng đã được chứng minh là làm cho bạn yếu hơn về thể chất. Vì vậy, trừ khi bạn muốn yếu hơn, nếu không bạn sẽ không muốn sơn tường màu hồng đâu! Màu xanh thì sao? Đó là một lựa chọn đơn giản.

Bây giờ tôi nghĩ thậm chí viết một bài báo về màu hồng và bộ não của bạn nghĩ về màu sắc làm cho bạn yếu hơn. Nghiêm túc mà nói, tôi cảm thấy mình cần nghỉ ngơi sau khi viết bài này. Phù!

Xem thêm: Sinh Viên Plus

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: