Skip to content

Koala – loài động vật ngáo dần theo thời gian

Mấy hôm nay báo chí đều đưa rần rần về việc cháy rằng các kiểu ở Australia, chắc hẳn các hooman cũng biết về Koala rồi chứ? Đúng rồi, Koala.

Koala thường được gọi là gấu, tuy nhiên, nó không phải gấu đâu!!! Nó cùng họ với mấy con quỷ cà tưng tên Kangaroo cơ. Bạn trông qua trông lại hai con và oh, ủa nó giống nhau chỗ nào dạ???

Koala và Kangaroo đều là thú có túi, chúng đều nhét con non vào cái túi da ở bụng. Về việc tốc độ hay thứ gì đó tương tự thì bạn không nên bị vẻ ngoài của Koala đánh lừa. Nó thừa sức cho một con thỏ hít bụi no. Tuy nhiên Koala không thích chạy, vì nó cho là việc đó quá tốn kém năng lượng. Mỗi khi có nguy hiểm, thay vì co giò chạy thì nó sẽ cuộn thành một cục ở trên cây và chờ nguy hiểm qua đi (và tất nhiên là trong thảm họa cháy rừng việc làm này chả có ý nghĩa gì cả).

Xem thêm: Hậu trường những bức ảnh mà ít nhất bạn từng bị lừa 1 lần, cứ tưởng nó là thật nhưng không ngờ 

Koala ngày xưa, thời mà còn mấy cái con hổ răng kiếm ấy, có thực đơn đa dạng hơn bây giờ nhiều, tuy nhiên do thức ăn ngày một khan hiếm, bọn nó bèn tiến hóa, thay đổi khẩu phần ăn thành lá cây và nước. Bởi vì bọn nó lúc ấy chạy không lại mấy thứ ăn thịt, thay vì xuống đất kiếm ăn thì nó quyết định đu lủng lẳng trên cây. Từ từ, thời gian lại trôi, nó lại phát hiện cần phải xuống đất để uống nước. Vì tình yêu mãnh liệt với cành cây và sự sợ hãi với đám ăn thịt, nó bèn… ứ thèm uống nước nữa. Nó uống nước cực cực ít, ít đến nỗi người ta gọi nó là Koala (tiếng bản địa là “không uống nước”).

Tránh thoát khỏi mặt đất, các bạn nhỏ Koala ở trên cây và lựa chọn ăn lá bạch đàn (hay còn gọi là khuynh diệp). Vâng, chúng ăn cái lá chả có bao nhiêu chất dinh dưỡng này bởi vì lá bạch đàn chứa chất độc nên rất ít loài ăn cỏ thèm ghé răng, nên bạn Koala yêu hòa bình dành cả thanh xuân tiến hóa, cố hấp thu luôn chất độc không cần tranh ăn với ai cả. Mỗi ngày, nó cần ăn hai ngàn cái lá để đủ năng lượng thở. Do đó, nó cần ngủ rất nhiều và di chuyển thật chậm để giữ năng lượng.

Xem thêm: Diễn viên rất nổi tiếng nhưng lại không biết xài tiền và không đếm được quá 20 số

Xong cái lịch sử rồi, như các hooman thấy, Koala chả có cần làm gì, nó chỉ ở trên cây, ăn lá và ị. Ngoài ra nó còn ngủ 16 – 20h mỗi ngày, đều đó dẫn đến bộ não của nó teo lại và phẳng lì. Đúng rồi, phẳng theo nghĩa đen. Não Koala rất ít nếp nhăn, và chỉ chiếm 61% hộp sọ, còn lại là dịch não. Koala là một trong những loài vật ngu đần nhất thế giới (có thể là ngu nhất ấy), chúng tự hào với bộ não bé nhất trong các loài có vú.

Thị giác Koala rất kém, nó dựa vào khứu giác và thính giác nhạy bén để tránh xa bọn rắn độc xanh xanh đỏ đỏ trên cây.

Xem thêm: Nga đang dần trở thành nước “nam thì ít mà nữ xinh thì nhiều”

Gấu Koala con rất nhỏ, chỉ bằng hạt đậu, chúng chỉ uống sữa trong thời gian đầu. Ít lâu sau, gấu mẹ sẽ tập cho chúng ăn. Do bọn nó chưa thể ăn cái lá bạch đàn độc hại nên mẹ phải đút nó một loại dinh dưỡng sệt do gấu mẹ nhè ra. Koala mẹ rất dễ quên, thi thoảng nó sẽ quên mất là nó có con và quên cho con ăn.

Hiện nay, do quá “kém thông minh” nên số lượng Koala sụt giảm mạnh, nhất là sau đợt cháy rừng khủng khiếp vừa qua :(((. Koala được các nhà khoa học đưa vào danh sách các động vật tuyệt chủng về mặt chức năng.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: