Skip to content

Diễn viên rất nổi tiếng nhưng lại không biết xài tiền và không đếm được quá 20 số

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng xem phim "Thượng đế cũng phải cười" rồi phải không nào. Bạn từng cười lăn, cười bò vì nhân vật thổ dân tên Xi trong phim. Thế nhưng ít ai biết được tên của anh là N!xau

Mình cá rằng, nhiều bạn đã từng xem qua bộ phim này và tự hỏi rằng, N!xau là diễn viên chuyên nghiệp hay là một thổ dân bản xứ. Đáp án ông vừa là thổ dân Namibia, châu Phi và cũng là diễn viên độc đáo nhất của nền điện ảnh lúc bấy giờ.

N!xau và gia đình sống trong bộ tộc thổ dân nguyên thủy, cả đời ông chưa gặp quá 3 người da trắng. Việc N!xau trở thành một diễn viên nổi tiếng cũng rất tình cờ qua tựa phim “Thượng đế cũng phải cười”.

Số tiền thù lao mà nhân vật này nhận được là 300 USD (Lưu ý: phim được ra mắt vào ngày 10 tháng 9 năm 1980). Tuy nhiên, quan niệm tiền với ông không hề có. Sau khi nhận tiền xong, ông tưởng đó là giấy bình thường nên để gió thổi bay đi mất. Và khi ông có ý thức về tiền cũng như nhận được thù lao cao hơn, ông vẫn quan niệm rằng, tiền chỉ là vật vô tri vô giác mà thôi.

N!xau từng không biết cách để tiêu tiền. Có lần, ông dùng tiền mua bò (lúc này thù lao của ông cũng đã cao). Tuy nhiên, người ta cho biết rằng, mặc dù có tiền nhiều nhưng số lượng gia súc ông mua chỉ có không quá 20 con. Vì nếu ngoài 20 thì ông không biết đếm.

Năm 1989, phần 2 của phim Thượng đế cũng phải cười ra mắt. Mặc dù không rực rỡ như phần trước, thế nhưng N!xau vẫn là nhân vật được khán giả trên thế giới yêu thích vì lối diễn chân thật của ông.

Vào năm 1991, N!xau được mời sang Hong Kong để tham gia một bộ phim Crazy Safari, bộ phim này đã được công chiếu và cũng rất thành công lúc bấy giờ.

1993, N!xau trở lại Hong Kong một lần nữa. Lần này ông được mời tham gia “Crazy Hong Kong“. Tại đây, ông hợp tác với một số diễn viên nổi tiếng như Lưu Gia Linh, Lưu Thanh Vân, Diệp Đồng,…

Năm 1994, N!xau lại tiếp tục tham gia bộ phim “Siêu nhân châu Phi“. Lần này, ông lại được hợp tác cùng dàn diễn viên nổi tiếng như Diệp Uẩn Nghi, Trịnh Bội Bội, Trịnh Tắc Sĩ,… ông còn qua tận Trung Quốc để thăm Vạn Lý Trường Thành nữa.

Sau những năm tháng phiêu bạt và gặt hái được nhiều thành công trên xứ người, N!xau đã trở về quê hương và qua đời. Mặc dù nổi tiếng toàn thế giới, thế nhưng N!xau vẫn chọn cách sống như một người thổ dân bình thường và không hề có gì khác trước (mặc dù lúc này ông đã có rất nhiều tiền).

Theo một số thông tin người hâm mộ ông chia sẻ, thì vào tháng 7/2003. Trong lúc ông ra ngoài thảo nguyên kiếm gỗ thì không may đã qua đời. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông đó là bệnh lao mãng tính. Người ta phỏng đoán ông hưởng dương khoảng 58 tuổi. Vì người thổ dân không hề có giấy khai sinh hay chứng minh gì ghi lại tuổi tác cả.

Rất nhiều người xem qua phim của N!xau đóng đều rất thích lối diễn của ông. Chân thật, tự nhiên, chạm được vào lòng người.

Nếu bạn chưa xem qua phim của ông thì hãy xem ngay đi nhé! Có thể nói rằng, ông là một trong những diễn viên hài xuất sắc nhất thế giới từng có. Ông mang lại cho người xem một trận cười sảng khoái và tự nhiên nhất.

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH