Skip to content

Hậu trường những bức ảnh mà ít nhất bạn từng bị lừa 1 lần, cứ tưởng nó là thật nhưng không ngờ "đó là cú lừa"

Từng nổi tiếng với những bức ảnh hậu trường của các hình ảnh nổi tiếng trên mạng, thế nhưng, ít ai biết được đôi khi ảnh hậu trường cũng được làm giả.

Đối với sự phát triển của mạng xã hội, nhiều người cho rằng chúng ta không nên tin vào những bức ảnh lung linh vì nghệ thuật là ánh trăng lừa đối. Thế nhưng, đôi khi ảnh hậu trường cũng là một cú lừa khá lớn. Mời bạn xem qua bài viết này nhé!

1/ Bức ảnh huyền thoại về chú sư tử của MGM

Chắc chứng, những ai từng là Fan cứng của Tom & Jerry đều không thể quên đoạn nhạc hiệu huyền thoại này. Điều đặc biệt hơn, nhiều người còn từng tin rằng nó được tạo ra bằng cách người ta đưa một con sư tử như hình dưới (bên trái).

Nhiều người tin rằng ảnh bên trái trên hình là cách mà MGM tạo ra bản intro cho hàng loạt sản phẩm của mình khi nó đưa đăng tải lên mạng xã hội vào năm 2015. Thế nhưng, trên thực tế, đó chỉ là ảnh ghép đã qua xử lý của máy tính mà thôi. Ảnh bên phải mới là ảnh gốc của bức hình, và bối cảnh là các bác sĩ đang chụp cắt lớp cho chú sư tử ở Israel để chuẩn đoán bệnh.

2/ Em bé Syria nằm ngủ bên mộ bố mẹ

Bức ảnh này từng gây sốt trên mạng xã hội khi một tài khoản mang tên @americanbadu đã đăng tải bức ảnh này kèm chú thích “cậu bé Syria này đã mất bố mẹ do bom đang của chiến tranh. Sau đó, bức ảnh này đã liên tục được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng như một lời phản đối chiến tranh một cách mạnh mẻ.

>>> Xem thêm: Những khám phá mà chỉ có những người tinh thần thép mới có thể xem hết

Thế nhưng, trên thực tế, bức ảnh này không phải vậy. Cậu bé trong hình không phải là người Syria, cậu chỉ nằm cạnh 2 đống đất đá chứ không phải 2 ngôi mộ. Một lần nữa cộng đồng mạng thế giới lại bị cú lừa siêu đỉnh.

3/ Bị gấu rượt khi đang tác nghiệp

Bức ảnh này cho thấy các nhiếp ảnh gia đang bị một chú gấu rượt khi đang thực hiện công việc của mình. Nhiều người tỏ ra lo sợ vì độ nguy hiểm mà họ gặp phải.

Thế nhưng, trên thực tế, bức ảnh này chỉ là sản phẩm của photoshop mà thôi. Bạn có thể nhìn thấy hình cảu chú gấu này trên mạng. Thật sự, không biết các nhiếp ảnh gia này đã chạy vì lý do gì nhưng chắc một điều rằng chú gấu này không phải là nguyên nhân.

4/ Chảo cơm rang khổng lồ gây bão mạng

Bức ảnh được đăng tải trên mạng khiến nhiều người ngưỡng mộ tài chiên cơm của anh chàng này. Nhiều người còn cho rằng đây chỉ là ảnh ghép nên cố tình soi rất nhiều, thế nhưng kết quả đều không có kết quả.

>>> Xem thêm: 10 bí mật về trường nữ sinh Nhật Bản mà không cô gái nào dám nói ra

Khi các “chuyên gia săm soi” bó tay thì cũng là lúc sự thật được công bố. Điểm đặc biệt ở chảo cơm này chính là chúng được làm bằng nhựa. Ban đàu nó xuất hiện nhằm mục đích quảng bá cho lễ hội ẩm thực ở Nhật Bản. Và tất nhiên, Nhật Bản cũng khá nổi tiếng về những chế tác món ăn bằng nhựa giống y như thật.


Những sản phẩm tương tự chảo cơm rang được trưng bày khá nhiều tại các hàng ăn ở Nhật

5. Phi công tự sướng khi đang lái máy bay?

Nếu bạn tin điều này là thật thì quả là bạn quá ngây thơ rồi. Mặc dù được xử lý khá khéo léo. Thế nhưng, khi lên đến độ cao như thế, gió cũng như không khí sẽ không đủ để anh chàng phi công mạo hiểm thế đâu. Sự thật là ảnh bên phải nhé.

6/ Sự thay đổi 10 năm của thiên nhiên có phải thật?

Cứ tưởng rằng bức ảnh đã qua 10 năm thật sự, nhưng thật sự nó chỉ là một bức ảnh lớn và được xử lý lại bằng máy tính mà thôi. Tuy nhiên, nó cũng đã tác động mạnh mẽ vào ý thức bảo vệ môi trường của mọi người.

Thế mới thấy, chúng ta chỉ còn cách giữ tỉnh táo và suy nghĩ thật khôn ngoan trước mọi thứ xuất hiện trên internet thôi.

Đừng bỏ lỡ: Nam sinh 16 tuổi chơi lớn, bỏ 100 triệu để mua vé máy bay ngồi cạnh idol Ngọc Trinh trên chuyến bay đi Dubai

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: