Skip to content

Dùng nhạc của Idol viết văn, nam sinh khiến cô giáo và CĐM cười ra nước mắt

Không chỉ dừng lại ở một bài văn miêu tả, nam sinh tận dụng cả lời nhạc của Idol để làm văn.

Ngữ Văn là một trong những môn học “khó nhằn” đối với một số học sinh, đặc biệt là rất dễ gây chán nản, buồn ngủ. Tuy nhiên, Ngữ văn lại chính là môn học tạo rất nhiều cơ hội cho các cô cậu học sinh được “bay bổng”. Chính vì lẽ đó, chúng ta dễ dàng bắt gặp những cách làm bài “độc nhất vô nhị” của hội “nhất quỷ nhì ma”. Và bài văn của nam sinh dưới đây cũng không ngoại lệ.

Theo đó, trong một bài làm văn miêu tả về mẹ, nam sinh này đã tận dụng lồng cả lời bài nhạc vào từng câu văn. Anh chàng này đã khéo léo sử dụng lời của bài hát Hơn cả yêu được trình bày bởi nam ca sĩ Đức Phúc để lột tả hết cảm xúc, tình cảm thiêng liêng vô bờ bến của mình đối với người mẹ.

Cụ thể, trong lời văn được nam sinh viết: “Trong cuộc sống ai vẫn hỏi em rằng em thương mẹ nhiều không, em không biết phải nói thế nào để đúng cảm xúc trong em khi con nhìn mẹ là con thấy cuộc đời con. Là quá khứ và cả hiện tại, là hiện tại không bao giờ phai. Tình thương trong con vẫn luôn thầm lặng, nhưng không có nghĩa không rộng lớn…”.

Sau khi đọc bài văn được “biến tấu” tài tình này, giáo viên Ngữ Văn có lẽ cũng “dở khóc dở cười” trước sự hài hước và sáng tạo của anh chàng. Giáo viên này còn ghi kèm thêm ở phần nhận xét rằng: “Đạo nhạc là tài của em à???”. Thế nên CĐM cũng được một trận cười vì đến cả cô giáo cũng biết được lời nhạc của “Idol”.

>>>Xem thêm: Bị hút hồn bởi quyển vở Ngữ văn của nữ sinh Sài Gòn!

Ngay sau khi hình ảnh về bài văn bá đạo này được chia sẻ đã nhận về không ít sự quan tâm của CĐM. Đa phần trong số này đều tỏ ra thán phục trước cách làm bài hài hước của cậu bạn, đồng thời chia sẻ về những kỷ niệm khó phai trong quãng thời gian cắp sách đến trường của bản thân, đặc biệt là đối với môn học Ngữ Văn.

– “Học Văn nhưng vẫn không quên idol của mình”.

– “Cả một bầu trời huy hoàng, làm văn kiểu thế này toàn được 8, 9 điểm”.

– “Ngày xưa không nghĩ được Văn toàn đưa lời bài hát vào”.

– “Xưa mình cũng toàn thế, văn tả bố, tả mẹ là bê toàn bộ bài rap vào vì tin chắc rằng, giáo viên không bao giờ nghe nhạc rap”.

Ảnh: Ngọc Huyền/Group Trường Người Ta

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: