Skip to content

Bị hút hồn bởi quyển vở Ngữ văn của nữ sinh Sài Gòn!

Luôn sáng tạo và đổi mới phương pháp học tập là cách để học sinh hứng thú hơn với việc học của mình. Cư dân mạng đang trầm trồ truyền nhau những bức ảnh quyển vở Ngữ Văn của một bạn nữ được vẽ nhiều chi tiết minh họa đầy màu sắc và sinh động.

Thường nhắc đến môn Ngữ văn thì không ít các bạn học sinh ngao ngán vì lượng nội dung cần nhớ và chi chít chữ. Không ít những học sinh cứ nhìn thấy bài phân tích là buồn ngủ hay thậm chí đọc đi đọc lại cũng không thể thuộc nổi 1 bài thơ. Để giúp cho bản thân nhanh chóng tiếp thu được bài giảng cũng như đỡ nhàm chán hơn trong việc học tập môn Ngữ Văn, mới đây, một bạn nữ sinh đã sáng tạo ra cách làm vô cùng độc đáo mà nhiều người nhìn vào đã muốn học bài ngay.

Cách trình bày nội dung bài của bạn rất độc đáo ở chỗ không dùng viết đỏ, bút dạ quang làm nổi bật tiêu đề như cách mà các bạn học sinh vẫn thường làm. Cô bạn này đã dùng màu sắc để vẽ thêm một vài chi tiết minh hoạ cực kì đặc sắc. Những phần nhỏ như “ghi nhớ”, “lưu ý” cũng được cô bạn dùng bút màu kẻ chân hoặc tô màu rõ ràng, chi tiết vừa làm nổi bật vừa tạo ấn tượng kích thích thị giác và hứng thú mỗi khi nhìn vào. Phần tên tác phẩm luôn được cô bạn bay bổng với những nét vẽ rất dễ thương, phóng khoáng. 

>>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Khí hậu nóng có thể diệt virus COVID-19 không?

Tên của các tác phẩm văn học Hịch tướng sĩ  thì được bạn khéo léo vẽ thêm ngọn cờ dân tộc – chiếc cờ ngũ sắc tượng trưng cho tinh thần dân tộc và hào khí Đông A. Hay tiêu đề tác phẩm Chiếu dời đô bằng những nét vẽ cơ bản và cách phối màu tinh tế làm hiện lên bức chiếu thư của vua Lý Công Uẩn đầy quyền uy.

Tức cảnh Pác Bó thì được trang trí thêm một ít sản vật nơi vùng non núi, Ngắm trăng thì là hình ảnh của một người đàn ông bên khung cửa sổ, với ánh trăng sáng rực cả bầu trời… Tất cả đã tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật được “thu nhỏ” bên trong một quyển vở, dù lười học Ngữ văn đến thế nào nhưng khi cầm trên tay quyển vở của cô bạn này chúng ta không thể không lật từng trang để chiêm ngưỡng nét chữ cũng như học hỏi sự sáng tạo của bạn này.

Và chắc rằng sẽ có nhiều bạn làm theo cách này, vừa học vừa vẽ giúp ghi nhớ tốt hơn, thoải mái sáng tạo và xả stress khi cảm thấy việc học quá căng thẳng. Từ đó môn Ngữ Văn không còn là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ học trò nữa.

Ngay sau khi được chia sẻ, bài viết này đã nhanh chóng nhận được hàng ngàn lượt tương tác từ phía cư dân mạng. Đa phần trong số này đều cho rằng, ngoài khả năng học Văn thì có thể nữ sinh, chủ nhân của quyển vở này còn có thể phát triển thêm khả năng hội họa.

 “Đp quá, nhìn mà thy mê, ch bù vi mình”.

– “Chủ nhân của quyển vở hẳn là khéo tay lắm đây, nếu có thể thì nên học thêm mỹ thuật để phát huy được hết khả năng của bản thân cậu nhé!”.

– “Kiểu này mà lên trả bài giáo viên không cho điểm cao mới lạ”.

Hãy cùng xem qua trọn bộ hình ảnh những chi tiết đầy màu sắc và sinh động bên trong quyển vở Ngữ Văn đầy sinh động này nhé!

Nhớ rừng
Nhớ rừng (tiếp theo)
Khi con tu hú

Khi con tu hú (ảnh sưu tầm) Sự sinh động khiến các bạn học sinh dễ dàng học thuộc những bài thơ hơn

Ngắm trăng

>>>> Du lịch cùng sinhvienplus.vn nhé: Rủ bạn thân khám phá Hòn Sơn 2 ngày 1 đêm chỉ với 1tr5, tại sao không?

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH