Skip to content

Nữ Thủ khoa xinh đẹp sụt 7 kg vì làm việc quá sức

Cô bạn 9X xinh xắn đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn khiến mọi người phải khâm phục bởi ý chí học tập của mình

Thời buổi này tìm gái xinh không khó, nhưng tìm gái xinh mà học giỏi, chịu khó, hiền lành thì cực hiếm. Những cô nàng có hàng trăm nghìn lượt follow với ngoại hình cực kỳ xinh đẹp luôn xuất hiện ngập trên các trang mạng, nhưng nổi bật nhất có lẽ vẫn là những người có tài lẻ, ứng xử khéo.

Mới đây, mọi người đã phải bàn tán xôn xao về cô nàng Đinh Thị Vân, sinh viên ngành Quan hệ công chúng, đồng thời là Thủ khoa đầu ra của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với số điểm 3,52/4.

Trong suốt quãng thời gian học tại trường Đại học, Vân cũng giành kết quả học tập tốt cho xuyên suốt 4 năm và nhận học bổng từ BIDV cho năm học 2018-2019, cũng như giấy khen dành cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc.

>>>> Có thể bạn muốn xem: Câu đố tưởng như đơn giản của người Do Thái nhưng sẽ đánh giá IQ của bạn một cách rõ rệt nhất

Vân sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân tại Nông Cống (Thanh Hóa). Phần lớn mọi người tại khu vực cô sinh sống đều không học đại học nhưng bố mẹ cô bạn vẫn quyết tâm giúp con mình vươn xa hơn nữa, cô cho biết: “Mình có xuất phát điểm thấp hơn nhiều người, mình có thể đi chậm hơn họ nhưng không có nghĩa là không thể chạm đích“.

Vân cũng bắt đầu làm thêm bằng công việc phục vụ tại một nhà hàng như bao sinh viên khác. Sau một khoảng thời gian dành dụm thì cô có được một ít tiền, sau đó Vân ngưng làm phục vụ mà chọn một công việc lien quan đến chuyên ngành đang theo học, đó là một công việc viết bài cho một công ty về thuế.

Vân nhớ lại kỷ niệm lần viết bài đầu tiên: “Lần đó công việc khá khó và tốn nhiều thời gian, dù mày mò mãi nhưng mình vẫn không hoàn thành nổi. Một lần đang viết thì hỏng máy tính, mình đã ôm máy đi bus gần 10 cây đến dọc đường có nhiều quán sửa máy tính. Mình vào từng quán để tìm ai đó có thể chỉ giúp. Và thật bất ngờ là họ rất nhiệt tình giúp mình“.

>>>> Có thể bạn muốn xem: Ấn tượng Shark Hưng từng học 2-3 trường Đại học cùng một lúc

Khi lên năm 2, sau khi đã có một ít kinh nghiệm trong việc viết bài, Vân chuyển sang xin làm cộng tác viên Marketing cho một công ty tư vấn du học. Công việc đòi hỏi Vân phải dành nhiều thời gian có mặt tại công ty, và giờ làm việc rất sát với giờ lên lớp học. Cụ thể, cô phải làm từ 8-12 giờ, trong khi 12h45 phút đã phải học trên trường. Không có phương tiện di chuyển mà chủ yếu đi bus nên nhiều khi để đến trường kịp, cô bạn đã phải bỏ bữa. 

Khoảng thời gian đó kéo dài gần 2 tháng nên mình bị sút đến 7 kg. Sau đó mình có biểu hiện đau dạ dày, bụng đau quặn không thể lết được về nhà. Lúc tưởng chừng sắp ngất thì có một bác tốt bụng chở về nhà một đoạn ngắn. Từ đó mình điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt và ăn uống cho đều đặn hơn“.

>>>> Có thể bạn muốn xem: IQ cao nhưng sự nghiệp không cao, vì sao? Định nghĩa của Steve Jobs về “trí thông minh” sẽ cho bạn câu trả lời

Suốt những năm đại học, dù rất bận rộn nhưng Vân luôn cố gắng cân bằng giữa việc học trên lớp và đi làm thêm. Cô bạn chia sẻ:

Mình luôn tâm niệm cách duy nhất để vượt qua khó khăn là phải đối mặt với nó. 12 năm THPT, mình không phải người có thành tích quá xuất sắc. Lên đại học thì hồi đầu tính cách khá nhút nhát, sợ sệt mỗi khi lên thuyết trình, vậy nên mình rèn luyện bằng việc chuẩn bị thật kỹ từ trước.

Bên cạnh đó, mình cũng chủ yếu tự học qua mạng và hỏi bất kỳ người nào giúp mình. Khi không biết cách sử dụng website, không biết tải Photoshop thì ra quán hỏi anh nhân viên. Đi làm chưa hiểu thì hỏi anh chị đi trước. Muốn điểm cao thì ứng dụng các tình huống thực tế vào bài tập thật nhiều“.

Hiện tại, 9X đang là nhân viên truyền thông cho một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài Hà Nội. Đồng thời Vân cũng cho biết sắp tới nếu có điều kiện thì cô sẽ về Thanh Hóa làm việc để chăm sóc gia đình tốt hơn.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Ăn Gì? để tìm những quán ăn phù hợp nhất với sinh viên nhé!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: