Skip to content

Ấn tượng Shark Hưng từng học 2-3 trường Đại học cùng một lúc

Shark Hưng luôn tận dụng thời gian triệt để ngay từ khi còn học Đại học.

Shark Phạm Thanh Hưng luôn khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ vì ngoài được biết đến như là một doanh nhân phong độ, giỏi giang, sở hữu khối tài sản đồ sộ, thì khí chất, tài năng và trí tuệ của ông cũng rất đáng ngưỡng mộ. Đặc biệt, với sự vui tính và hài hước của mình, Shark Hưng còn chiếm trọn cảm tình của khán giả mỗi lần xuất hiện tại các chương trình Shark Tank Việt Nam.

Sau chương trình, khán giả luôn phải thốt lên ngưỡng mộ vì ông thông thạo từ Toán, Địa lý cho đến Thuỷ khí động lực học. Ngoài ra, lý lịch của ông trước khi trở thành một doanh nhân thành đạt trong Thương Vụ Bạc Tỷ cũng không phải dạng vừa, cụ thể, vị Shark này đã gây ấn tượng trong một bài chia sẻ về cách thức tận dụng thời gian một cách triệt để lúc ông mới bước chân vào giảng đường Đại học.

>>>> Có thể bạn muốn xem: Thầy hiệu trưởng gây bão với tâm thư khuyên sinh viên hãy chơi game hoặc yêu ai đó

Tại Tọa đàm “Làm thuê hay khởi nghiệp kinh doanh?”, Shark Phạm Thanh Hưng từng chia sẻ rằng cảm giác thiếu thời gian luôn xảy ra ở các doanh nhân thành đạt: “Ngày xưa học đại học, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời 4 lần học Thạc sĩ và học vài ngôn ngữ cùng lúc”.

Từ khi ra trường, Shark Hưng đã trải nghiệm, học hỏi ở vô số công ty. Quý ông “cá mập” cũng chia sẻ rằng ông tận dụng thời gian bằng cách giảm thời gian ngủ, giải trí, cố gắng làm việc nhiều hơn so với người bình thường.

Shark Hưng cho hay: “Thượng đế dành cho chúng ta quỹ thời gian như nhau, khác nhau là chúng ta sử dụng thế nào. Có người tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, làm những việc có ích. Còn có một bộ phận không nhỏ các bạn tìm mọi cách để giết thời gian, thậm chí có thể thở dài, chán vì chả có việc gì làm để giết thời gian. Nếu các bạn thực sự sống có ích thì luôn cảm giác thiếu thời gian. Thiếu kinh khủng!”

>>>> Có thể bạn muốn xem: Viết gì vào CV nếu công việc trước của bạn không như ý

Với lượng kiến thức uyên thâm của bản thân, Shark Hưng đã chứng tỏ hiệu quả công việc của mình qua các chiến lược, mục tiêu cụ thể, phân bố thời gian rõ ràng, hợp lý. Không ít người đã phải sững sờ khi thấy ông “trên thông thiên văn dưới tường địa lý” tại các chương trình truyền hình. Việc một “cá mập” rành rọt từ Toán học, Vật lý, Thủy khí động lực học, Marketing đến các cuộc thi nhan sắc khiến không ít các Shark khác phải dè chừng.

Shark Hưng là Thạc sĩ Kinh doanh (MBA) – Trường Quản trị Kinh doanh, Viện Công nghệ châu Á (Bangkok, Thailand) với ngành học Quản trị kinh doanh Quốc tế, chuyên ngành Quản lý và Chuyển giao công nghệ. Shark Hưng còn là Kỹ sư Cơ khí luyện kim – Đại học Bách khoa Hà Nội – Ngành học: Đúc – Nhiệt luyện; Cử nhân Ngôn ngữ – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội – Ngành học: Tiếng Anh.

Trước khi giữ cương vị Phó Chủ tịch HĐQT Cengroup, Shark Hưng từng phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ (Toyota Quality Service – TQS), thuộc phòng Marketing công ty TOYOTA Motor Vietnam; Trợ lý giám đốc Trung tâm Năng suất Việt Nam. Ngoài ra, ông cũng là một trong số ít doanh nhân bất động sản được đào tạo tại Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Ăn Gì? để tìm những quán ăn phù hợp nhất với sinh viên nhé!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: