Skip to content

Nóng: Có thể Châu Phi sẽ có ít nhất 300.000 ca tử vong vì Covid-19

Theo cảnh báo của đại học Hoàng Gia Anh, Châu Phi có thể đối mặt với tình trạng ít nhất có 300.000 người tử vong vì Covid-19.

Theo trang NYPost, vào ngày 17/4, Đại học Hoàng gia Anh (Luân Đôn) thì Châu Phi có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng số người tử vong vì Covid-19 đến 300.000 người. Trường hợp tồi tệ nhất thì con số này có thể lên đến 3,3 triệu người.

Trích dẫn từ báo cáo này, số người nhiễm bệnh tại Châu Phi cũng có thể đến mức hơn con số 122 triệu người nhiễm. Và nếu không có sự can thiệp nào từ y tế để giúp họ chống lại sự lây nhiễm, thì con số này có thể lên đến gấp 10 lần.

Kịch bản để đối phó với tình trạng này theo Ủy ban kinh tế Liên Hiệp Quốc là mức kinh phí đầu tư cho y tế có thể lên đến 44 tỉ đô. Chi phí này sẽ bao gồm việc điều trị và các thiết bị bảo vệ cá nhân. Trong trường hợp tệ nhất, số tiền có thể lên đến 446 tỷ USD.

Tính đến thứ 6, Châu Phi đã có hơn 18.000 trường hợp nhiễm virus được xác nhận. Nhưng các chuyên gia cho rằng, lục địa này chậm hơn châu Âu vài tuần ở việc gia tăng số ca nhiễm. Theo báo cáo của LHQ, tình trạng lây nhiễm ở Châu Phi có thể tăng cao vì tỉ lệ nghèo đói và trình độ dân trí ở đây chưa cao. Các thành phố đông dúc cũng là vấn đề đáng lo trong giai đoạn này.

Trong tất cả các châu lục, Châu Phi có tỷ lệ mắc bệnh nhất định cao nhất, như bệnh lao và HIV / AIDS, báo cáo cho biết.

Michel Yao, giám đốc hoạt động khẩn cấp của WHO ở Châu Phi nói với truyền thông rằng, có thể hơn 10 triệu trường hợp nhiễm bệnh nghiêm trọng tại đây có thể xảy ra. Tuy nhiên, ông vẫn chưa cung cấp nguồn dự báo đó.

Ông cũng nói thêm rằng, nếu được cứu trợ và phổ biến những biện pháp y tế cộng đồng thì chúng ta có thể hạn chế sự gia tăng của các trường hợp tại đây.

Theo New York Post

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: