Skip to content

Đại học Luật TP.HCM dành 5 tỉ đồng hỗ trợ cho sinh viên vì dịch COVID-19

Trường Đại học Luật TP. đã quyết định hỗ trợ toàn bộ chi phí internet cho sinh viên học online với mức đầu tư khoản 5 tỉ đồng,

Trường đại học Luật TP. Hồ Chí Minh Hỗ trợ chi phí kết nối Internet để học tập trực tuyến cho toàn bộ sinh viên, học viên các hệ, bậc đào tạo của Trường và Hỗ trợ sinh viên khó khăn do dịch Covid 19 với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng.

Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến toàn bộ các hoạt động của đời sống kinh tế, xã hội ở nước ta nói chung và ảnh hưởng đến ngành giáo dục nói riêng.

Trước tình hình đó, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo việc truyền đạt và tiếp thu kiến thức luôn được xuyên suốt, có chất lượng qua hình thức E-learning và sử dụng tối đa kho dữ liệu bài giảng điện tử của Nhà trường. Đồng thời, Nhà trường cũng liên tục có các hoạt động hỗ trợ người học về phương pháp học tập E-learning hiệu quả.

Chiều ngày 17/4/2020, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã có thông báo quyết định áp dụng chính sách hỗ trợ người học của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid – 19, cụ thể:

1. Hỗ trợ chi phí kết nối Internet để học tập trực tuyến với số tiền 200.000 đồng tất cả người học các khóa, hệ đào tạo. Người học sẽ được nhận kinh phí hỗ trợ trực tiếp thông qua Lớp trưởng sau khi đi học tập trung lại tại Trường.

2. Hỗ trợ sinh viên các khóa Đại học Chính quy văn bằng 1 có gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn đặc biệt do tác động của dịch Covid-19. Mức hỗ trợ từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng tùy từng trường hợp cụ thể. Mức hỗ trợ này trừ các sinh viên đã được miễn giảm học phí theo quy định, sinh viên đã được nhận học bổng “Thắp sáng ước mơ” học kỳ 2 năm học 2020 – 2021 và các đối tượng đã được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước.

Phó Giáo sư, tiến sĩ Trần Hoàng Hải, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết Nhà trường dành ra khoản 5 tỷ đồng từ nguồn Quỹ hỗ trợ sinh viên để chi hỗ trợ cho các đối tượng trên. Ngoài ra, cũng sẽ dành một khoản chi phí để hỗ trợ cán bộ, giảng viên trong mùa dịch covid 19 này.

Đồng thời, ông cũng cho biết thêm để đảm bảo hoạt động truyền đạt và tiếp thu kiến thức được xuyên suốt trong đợt dịch Covid 19, Nhà trường đã triển khai mạnh mẽ việc giảng dạy trực tuyến bằng hệ thống cơ sở dữ liệu E-learning.

Các khối lượng giảng dạy học tập, chất lượng đào tạo và chuẩn đầu ra đối với từng môn học/học phần vẫn được Nhà trường đảm bảo như khi tổ chức dạy học trực tiếp trên lớp học và Nhà trường sẽ không tổ chức học bù hoặc học lại; nhưng khi sinh viên trở lại Trường học tập trung.

Nhà trường sẽ bố trí một số ca học/buổi học để giảng viên hệ thống lại kiến thức và giải đáp thắc mắc trước khi sinh viên thi kết thúc học phần. Số lượng ca/buổi để giảng viên hệ thống lại kiến thức và giải đáp thắc mắc của mỗi học phần tùy thuộc vào số tín chỉ/ đơn vị học trình của học phần và thời gian mà Nhà trường đã tổ chức học E-learning.

>>>>Tin liên quan: Đại học Thương Mại chi 42 tỉ đồng giúp sinh viên qua mùa dịch

— Theo Ban Truyền thông Ulaw–

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH