Skip to content

Những người sống lâu trăm tuổi là nhờ có siêu hệ thống miễn dịch

“Ai trong số chúng ta cũng muốn mình có một sức khỏe thật tốt và có thể sống thọ hơn trăm tuổi. Để thực hiện điều này, không ít người đã duy trì thói quen luyện tập thể thao và một chế độ ăn uống hợp lí để giúp bản thân chống lại bệnh tật. Điều này thật sự rất cần thiết nhưng chưa hẳn . Chúng ta sẽ phải suy nghĩ lại đấy.  Sau đây chúng ta hãy cùng nhau gặp gỡ những người sống lâu nhờ họ có một hệ miễn dịch siêu cấp nhé!”.

Theo như một số nghiên cứu, các nhà khoa học đã bật mí rằng bí quyết để con người ta có thể sống hơn 100 năm là nhờ vào hệ miễn dịch cứng và sự phong phú của một số tế bào bạch cầu chống nhiễm trùng đặc biệt tồn tại trong cơ thể. 

Những người sống lâu trăm tuổi là nhờ có siêu hệ thống miễn dịch

Trong một nghiên cứu mới được điều phối bởi các nhà khoa học tại Trung tâm Khoa học Y học Tích hợp Nhật Bản (IMS) và Trường Đại học Y khoa Keio, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra siêu tụ điện với những người trên 110 tuổi trong họ có quá nhiều tế bào T CD4 gây độc tế bào.

Theo các nghiên cứu được công bố trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia (PNAS), chúng có khả năng tiêu diệt bất kỳ tế bào bị hư hại nào đi qua con đường của nó, trong số đó phải kể đến các tế bào gây ra các căn bệnh nguy hiểm như tế bào bị nhiễm virus hoặc ung thư.

Trong một tuyên bố, Piero Carninci, phó giám đốc của RIKEN, cho biết, chúng tôi tin rằng loại tế bào này, thật sự tương đối hiếm gặp ở hầu hết các cá nhân, chúng không già cõi và rất hữu ích cho việc chống lại các khối u đã xuất hiện lâu năm , có thể rất quan trọng đối với việc giám sát miễn dịch. Đây là điều vô cùng thú vị vì nó đã cho chúng ta những hiểu biết mới về cách những người sống rất lâu có thể tự bảo vệ mình khỏi các điều kiện như nhiễm trùng và ung thư.

Các nhà khoa học nhận thấy rằng hầu hết những người sống thọ Nhật Bản đã cố gắng tránh được bệnh tật trong suốt cuộc đời của họ, khiến họ tin rằng tuổi cao của họ có thể có liên quan đến một hệ thống miễn dịch phi thường. 

Những người sống lâu trăm tuổi là nhờ có siêu hệ thống miễn dịch

Để tìm hiểu thực hư , họ đã lấy tổng cộng 41.208 mẫu tế bào miễn dịch từ bảy siêu lục địa và 19.994 tế bào từ những người trẻ tuổi từ 50 đến 89. Họ phát hiện ra rằng trong khi cả hai nhóm có cùng số lượng tế bào T, thì người sống thọ lại có quá nhiều của các tế bào T CD4 độc tế bào.

Phát hiện này có thể giúp giải thích được lý do tại sao rất nhiều người trăm tuổi sẽ nói rằng uống rượu bia thường xuyên đã khiến họ không thể đạt tới 100. Tuy nhiên, những người khác tin rằng một cuộc sống không có sự căng thẳng của hôn nhân hoặc trẻ em là giúp họ sống lâu hơn so với những người cùng trang lứa với họ. 

Chúng ta đừng nên đặt nặng quá nhiều thứ vào cuộc sống của mình. Hãy cứ ung dung, tự tại làm những điều mình thích. Tận hưởng một cuộc sống thật đẹp, hãy cứ tin rằng những gì mình nhận lại xứng đáng với những gì mình đã cho đi.

Theo NyPost

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH