Skip to content

Bạn có thể mắc bệnh ung thư nếu như uống trà quá nóng

Uống trà nóng là sở thích của nhiều người. Thế nhưng, uống trà quá nóng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư thực quản hơn 90% đấy.

Được công bố trên Tạp chí Ung thư Quốc tế, việc uống trà nóng có nhiệt độ từ 140 độ F (khoảng 60 độ C) làm tăng tỉ lệ mắc ung thư thực quản lên 90%.

Các nhà nghiên cứu đến từ Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã cho biết rằng: mối liên hệ giữa ung thư biểu mô tế bào vảy thực quản và trà nóng là rất cao. Nhưng họ muốn biết liệu rằng nhiệt độ có liên quan gì đến chứng ung thư không?

Bạn có thể mắc bệnh ung thư nếu như uống trà quá nóng

Để thực hiện điều đó, họ đã kiểm tra thói quen uống trà của hơn 50.000 người lớn từ Iran, nơi mọi người rất thích uống trà nóng và xem nó như một xu hướng.

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2017, các nhà khoa học đã phát hiện ra mối liên hệ giữa trà và ung thư. Đó là, khi thức uống quá nóng được kết hợp với các yếu tố khác làm tăng nguy cơ ung thư. Chẳng hạn như uống trà và hút thuốc.

Tuy nhiên, đừng để điều này ảnh hưởng đến sở thích uống trà của bạn. Theo Tiến sĩ Farhad Islami thuộc Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, bạn chỉ cần để nguội trà một xíu rồi uống là không sao rồi nhé!

Theo Nypost

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: