Skip to content

Những mẹo nhỏ và dễ dàng để ngăn chặn COVID 19

Những mẹo nhỏ nhưng lại giúp bạn an toàn hơn trong mùa dịch

Bạn có thể biết rất nhiều thông tin về coronavirus (AKA COVID 19 ). Nhưng ngoài kia với rất nhiều mối nguy, thật khó để biết những mối nguy có ở gần ta không. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​các bác sĩ để hướng dẫn bạn ngăn ngừa coronavirus COVID 19.

Và 17 cách dễ dàng để tăng cường miễn dịch để ngăn chặn COVID 19.

Rửa tay.

Rửa tay.

Đầu tiên và quan trọng nhất, nên rửa tay thường xuyên. Chỉ cần sử dụng xà phòng và nước, và đảm bảo rửa sạch và trong ít nhất 20 giây.

Chỉ sử dụng chất khử trùng tay (nước rửa tay) như là một chất thay thế.

Chỉ sử dụng chất khử trùng tay (nước rửa tay) như là một chất thay thế.

Nếu bạn không thể rửa tay với xà phòng và nước, hãy sử dụng chất khử trùng tay (nước rửa tay). Vì chất khử trùng tay chứa ít nhất 60 phần trăm cồn. “Nếu chà gel lên tất cả các bề mặt của bàn tay và ngón tay cho đến khi tay bạn khô. Việc này sẽ mất khoảng 20 giây”,  COVID 19

Làm sạch nhẫn của bạn.

Làm sạch nhẫn của bạn.

Cũng quan trọng như rửa tay, hãy chắc chắn để làm sạch đồ trang sức của bạn. Đồ trang sức hàng ngày, chẳng hạn như nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cưới, bẩn hơn bạn nghĩ. “Bụi bẩn, vi khuẩn có thể sống và tích tụ ở đó và có khả năng lây nhiễm”, chúng ta nên rửa sạch nhẫn và trang sức bằng dung dịch làm sạch hoặc lau mỗi sáng sau khi bạn thức dậy hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Khử trùng tay nắm cửa và đồ điện tử.

Khử trùng tay nắm cửa và đồ điện tử.

Thường xuyên khử trùng các vật dụng mà ta thường xuyên chạm vào như tay nắm cửa và (đồ điện tử). Bao gồm những những thứ như điều khiển TV và các vật thể rõ ràng hơn như điện thoại di động và máy tính xách tay của bạn.

Ngừng chạm vào mặt bạn.

Ngừng chạm vào mặt bạn.

“Bàn tay là nới dễ bị nhiễm bẩn nhất”. Vì vậy, tránh chạm vào mắt, miệng và mũi bằng ngón tay bẩn. Và nếu bạn là người đeo kính áp tròng, hãy nhớ vệ sinh tay thật kỹ trước khi chạm vào mắt.

Đừng hút thuốc.

Đừng hút thuốc.

Vì coronavirus là một bệnh về đường hô hấp , những người hút thuốc có nguy cơ cao hơn. Nếu bạn thỉnh thoảng hút thuốc, tốt nhất là tránh nó. Và nếu bạn là người hút thuốc hàng ngày, đây có thể là thời điểm tốt nhất để cố gắng bỏ thuốc hoặc tìm sự giúp đỡ để bỏ thuốc.

Giảm căng thẳng của bạn.

Giảm căng thẳng của bạn.

Mức độ căng thẳng của bạn chắc chắn có thể đóng góp cho sức khỏe của bạn. Căng thẳng kéo dài có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ khả năng miễn dịch và tiêu hóa đến giấc ngủ và hệ thống sinh sản của bạn.

Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để giảm căng thẳng trong thời gian này. Hãy tìm đến bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

Ngủ đủ.

Ngủ đủ.

Bạn biết rằng giấc ngủ của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn không. Hạn chế sử dụng điện thoại trước khi ngủ.

Tập luyện thể dục của bạn.

 Tập luyện thể dục của bạn.

Bạn phải đảm bảo rằng bạn phải tập thể dục thường xuyên, cũng không cần tập luyện quá sức. Nhưng phải vận động .

Uống bổ sung vitamin.

Uống bổ sung vitamin.

Trong những lúc thế này bạn cần tăng cường miễn dịch cho cơ thể. “Và hay xem xét việc ta bổ sung các chất như vitamin C và D,”

Đừng quên sức khỏe đường ruột của bạn.

Đừng quên sức khỏe đường ruột của bạn.

Sức khỏe đường ruột của bạn có thể tác động đến mọi thứ. “Khi các lợi khuẩn trong cơ thể bạn ở trạng thái cân bằng. Tức là khi hệ miễn dịch của bạn ở trạng thái tốt, bạn sẽ ít bị bệnh hơn”. Để giúp tăng cường sức khỏe đường ruột của bạn, bạn nên dùng cả prebiotic, chẳng hạn như oligosacarit sữa mẹ (HMO) và men vi sinh. Kombucha.

Tránh thức ăn nhanh.

Tránh thức ăn nhanh.

“Dinh dưỡng thức ăn nhanh và lượng calo tiêu thụ cao tạo ra những chất không tốt cho ban. Ban sẽ bị suy giảm miễn dịch”. Vì vậy, tốt nhất nên tránh các loại thức ăn nhanh nếu không quá cần thiết.

Ăn thực phẩm sạch và tự nhiên.

Ăn thực phẩm sạch và tự nhiên.

Ngay bây giờ. Tốt nhất là ăn một chế độ ăn đầy đủ các loại rau và trái cây giàu dinh dưỡng. “Ăn nấm và đậu nấu chín, một món salad xanh lớn với hành tây hoặc hành lá, quả mọng và hạt, chẳng hạn như hạt đậu, hạt chia hoặc hạt dầu mỗi ngày,”

Tránh chạm vào người khác.

Tránh chạm vào người khác.

Nói về việc tương tác với mọi người, WHO khuyên nên giữ khoảng cách ở mức tối thiểu ngay bây giờ.

 Tránh hôn, ôm, hăng hái và bắt tay. Thay vì nghĩ về điều này như một hạn chế. Hãy nghĩ về điều này như một cách để đảm bảo bạn giữ an toàn cho bạn bè và gia đình. Và hãy nhớ một nụ cười chân thành là một sự thay thế tuyệt vời cho một cái bắt tay.

Cách tự bảo vệ mình trước đại dịch virus Corona theo khuyến cáo của WHO

NGUỒN: bestlifeonline.com

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH