Skip to content

Cách để theo dõi sự bùng phát của virus Corona trực tuyến

Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống (CSSE) tại Đại học Johns Hopkins vừa tạo ra một website theo dõi dịch bệnh này một cách trực tuyến dựa trên số liệu của các cơ quan chức năng y tế thế giới.

Sự lây lan của virus Corona (còn được gọi là 2019-nCoV) trên khắp Trung Quốc và các nước trên thời giới đã được WHO báo động nhưng những ngươi quan tâm khó có thể tìm hiểu phạm vi và các số liệu cụ thể trên toàn thế giới. Mới đây, Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống (CSSE) tại Đại học Johns Hopkins đã tạo ra một website giúp mọi người có thể theo dõi được sự bùng phát của đại dịch.

Trên trang web này bao gồm nhiều số liệu và biểu đồ. Tất cả các trường hợp tử vong/bình phục đã được ghi nhận theo địa điểm đều được cập nhật theo thời gian thực. Bạn có thể nhấp vào các tùy chọn để xem các chế độ và chi tiết về các dữ liệu.

Bảng dữ liệu này rất hữu ích cho những ai quan tâm về đại dịch này. Nó cho thấy toàn cảnh về sự bùng phát virus corona. Thế nhưng, bạn nên chuẩn bị tâm lý và không nên suy nghĩ nhiều về nó hay liên tục truy cập để theo dõi liên tục. Vì những con số có thể khiến bạn gặp sự cố về tâm lý. Thậm chị bạn có thể bi quan, trầm cảm và thậm chí là ám ảnh nặng.

Công cụ CSSE giúp bạn kiểm tra một chính tương đối chính xác về mức độ nghiêm trọng của bùng phát Corona, nhưng bạn cần phải suy nghĩ kĩ trước khi click vào.

Cảnh báo: Nó có thể khiến bạn ám ảnh. Truy cập tại: CSSE | sinhvienplus.vn/corona

Xem thêm: Cách tự bảo vệ mình trước đại dịch virus Corona theo khuyến cáo của WHO

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: