Skip to content

Người hài hước nhất trong gia đình? "Là đứa con út chứ ai"!

Con út là đứa con được cả gia đình thương yêu nhất. Khi có bất cứ thứ gì ngon hay đẹp là ba mẹ lại bảo ” con phải nhường cho em út”. Ai cũng thích có một đứa em để che chở, bảo vệ. Nhưng còn gì sung sướng hơn khi chính mình là đứa con bé nhất nhà. Khi ai đó thắc mắc rằng trong gia đình bạn ai là người hài hước nhất, là út chứ ai! điều này mới đây đã được khoa học chứng minh đó nha!

Trong các gia đình, sẽ có thành viên đóng vai trò là người chuyên chọc cười của cả nhà. Rất nhiều nhiều người , đó sẽ phải là những đứa con cả mới có khả năng gây cười bởi vốn sống nhiều nhất trong các anh chị em và mỗi khi chúng pha trò, sẽ luôn có những đứa em sẵn sàng hưởng ứng.

>>>Xem thêm: Bị gia đình ép có bạn gái, nam thanh niên trai thẳng giả “cong” để phản đối

Thế nhưng, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, mọi suy đoán của chúng ta lại hoàn toàn ngược lại.

Một cuộc khảo sát đã được tiến hành và kết quả thì nằm ngoài mong đợi. Trong số tất cả những đứa trẻ trong 1 gia đình, thật ra đứa có hài hước nhất trong đa số các trường hợp lại là con út.

Cuộc nghiên cứu trên 1.000 người do nhà tâm lý học Richard Wiseman tại Anh thực hiện đã cho thấy hơn một nửa những người con út cho rằng rất dễ để gây hài, so với chỉ 1/3 những ai là con cả. Các chuyên gia cho biết con thứ hoặc con út sẽ luôn có nhu cầu gây được sự chú ý từ cha mẹ. Và sự hài hước sẽ kéo dài đến khi chúng bước vào tuổi trưởng thành.

Đứa con út trong gia đình thường là người nhỏ nhất, yếu thế nhất trong nhóm. Nhưng bù lại, chúng lại là những đứa trẻ có tính cách vui vẻ, hài hước nhất, thu hút nhất so với các anh chị lớn hơn của mình.

Nếu bạn không có sức mạnh, vị thế lớn, bạn cần học cách thu hút người khác bằng sự dễ thương, thậm chí có phần nổi loạn. Bạn có thể chỉ cần là một em bé nhưng cũng đủ để khiến mọi người quanh bạn cảm thấy vui vẻ.

>>> Xem thêm: Giáo sư Nhật Bản khẳng định “Bạch Tuyết bị Hoàng tử quấy rối tình dục”?

Bạn có để ý thấy rằng nếu bạn càng cười đùa, nói giỡn ngây ngô và làm những điều ngốc nghếch như một đứa trẻ, thì mọi người sẽ thấy vui vẻ và mong muốn được che chở bạn hơn. Mặt khác, những người con lớn trong nhà thường phải tỏ ra có trách nhiệm nên sẽ luôn mang dáng vẻ nghiêm túc hơn.

Là con út, nên sẽ được bố mẹ nới lỏng các quy tắc hơn. Cho nên, điều này phần nào ảnh hưởng đến khả năng hình thành sự đáng yêu, thông minh và nét “duyên ngầm” của người con út.

Chính bởi sự hài hước tiềm tàng này mà đã có 1 nghiên cứu khác phát hiện ra rằng những người con út dễ có xu hướng sẽ trở thành một nhà văn, một nghệ sĩ hay một diễn viên hài. Những ví dụ điển hình có thể kể đến như “Mr. Bean” Rowan Atkinson, Thành Long hay Eddie Murphy… đều là con út trong gia đình và nổi tiếng khắp thế giới bởi khả năng gây cười, tính cách hài hước của mình đấy!

Đó chính là một khả năng thiên bẩm đặc biệt mà không phải ai cũng có đâu nha. Cho nên bạn nào là con út thì cứ bay vô kiểm chứng thử xem có đúng không nào! Nếu đúng thì hãy luôn tự hào về điều đó nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành!!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: