Skip to content

Giáo sư Nhật Bản khẳng định “Bạch Tuyết bị Hoàng tử Quấʏ ʀốι тìɴн ᴅục “?

Sau khi đưa ra ý kiến của mình về việc Hoàng tử đã cố tình Quấʏ ʀốι тìɴн ᴅục với Bạch tuyết, nữ giáo sư người Nhật đã gây nên khá nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng.

Theo tờ Japan Today đưa tin, một nữ giáo sư tên Kazue Muta thuộc ĐH Osaka – chuyên gia về xã hội học, lịch sử và lý luận giới tính đã chia sẻ lên Twitter của mình một bài viết tố cáo Hoàng Tử đã có hành động Quấʏ ʀốι тìɴн ᴅục với Bạch Tuyết trong câu chuyện cổ tích cùng tên.

Vị giáo sư nói rằng “Mọi người hãy tưởng tượng rằng một cô gái đẹp đang nằm ngủ trong bệnh viện, con trai của một chính trị gia lừng lẫy đi ngang qua bị vẻ đẹp của cô nàng cuốn hút. Nam thanh niên tới bên cạnh và đặt một nụ hôn lên môi nàng”.

Vị giáo sư kết luận rằng “đây chính là hành vi Quấʏ ʀốι тìɴн ᴅục đối với người đang trong tình trạng vô ý thức”. Bà còn đưa ra thêm bằng chứng bằng một câu chuyện có thật ở Nhật Bản rằng, một người đàn ông ở Wakayama đã bị bắt vì bị cáo buộc hôn một cô gái đang ngủ trên tàu.

Sau đó, vị giáo sư còn nhấn mạnh rằng : “Có thể các bạn nghĩ rằng tôi làm xấu trí tượng tượng đẹp đẽ của mọi người nhưng những câu chuyện như thế này đang thúc đẩy tình trạng ʙạo ʟực  тìɴн ᴅục. Tôi muốn mọi người nhận thức rõ về nó”

Sau khi đưa ra ý kiến trên của mình, vị giáo sư đã khấy động giới người dùng trên Twitter cũng như giới truyền thông. Đa phần, các ý kiến tranh cãi đều phản đối suy nghĩ tiêu cực trên của bà.

Một số ý kiến phản đối quan điểm của giáo sư được nhiều người dùng chia sẻ như sau: “Dù giáo sư có nói thế nào đi nữa, tôi tin rằng chắc chắn đây không phải là một cuộc tấn công hay Quấʏ ʀốι тìɴн ᴅục của Hoàng Tử”.

Một số người khác còn cho rằng không thể áp dụng luật phát hay đạo đức của thời hiện đại vào truyện cổ tích xa xưa được, lúc này chưa có nhiều thứ như bây giờ. Nhiều người còn đùa vui rằng Hoàng tử chỉ hô hấp nhân tạo cho Bạch Tuyết mà thôi.

Một người khác tự nhận là luật sư nói rằng “do Bạch Tuyết không làm đơn tố cáo nên Hoàng tử không có lý do gì để bị buộc tội là Quấʏ ʀốι тìɴн ᴅục cả”.

Bên những quan điểm trái chiều, cũng có một số ít người ủng hộ vị nữ giáo sư này “Vì đẹp trai nên Hoàng tử đã thoát tội, thời nào chả vậy, đẹp trai không có tội đâu”.

Một số khác cho rằng, ngoài vấn đề quấy rối ra, Hoàng tử còn vi phạm không gian cá nhân của phụ nữ chỉ vì sở thích của mình. “Lúc này Bạch Tuyết được cho là đã chết, hoàng tử còn vì sở thích mà dám hôn cả người đã khuất dù không quen không biết, đây là hành động bất kính với họ cũng nhưng thiếu tôn trọng với linh cửu của họ” – một người khác nhấn mạnh.

Trong phiên bản Grimm của câu chuyện Bạch Tuyết ( Grimm phiên bản gốc của Bạch Tuyết, trong phiên bản này, câu chuyện về Bạch Tuyết là một câu chuyện không dành cho những người yếu tinh thần và trẻ em) thì hoàn toàn không có cảnh Hoàng Tử hôn Bạch Tuyết, ngài chỉ xê dịch chiếc quan tài thủy tinh , lay Bạch Tuyết khiến miếng táo văng ra khỏi miệng và đánh thức nàng mà thôi.

Video về bản gốc của Bạch Tuyết và 7 chú lùn. Khuyến cáo 16+ vì nội dung hơi đen tối.

Theo Japan Today, thực chất trong phiên bản Grimm của câu chuyện “Bạch Tuyết”, không có nụ hôn nào xảy ra. Thay vào đó, hoàng tử chỉ xê dịch chiếc quan tài thủy tinh, lay nàng Bạch Tuyết dậy khiến miếng táo độc văng ra khỏi miệng và đánh thức nàng.

Mặc dù bị khá nhiều người phản đối quan điểm trên vì cho rằng việc áp dụng các luật lệ đạo đức của người hiện đại vào cổ tích là quá khập khiễn. Thế nhưng, thông điệp của giáo sư Kazue Muta cũng rất đáng để suy ngẫm. Nó còn khiến các sinh viên có cái nhìn khá gần gũi và cùng lên tiếng tranh luận về hành vi này.

Giáo sư Muta Kazue nhận bằng thạc sĩ về xã hội học của ĐH Kyoto năm 1985 và bằng Tiến sĩ của ĐH Osaka năm 2007 và trở thành Phó giáo sư khi đang công tác tại Trường ĐH Nữ sinh Konan.

Bà từng là học giả thỉnh giảng tại ĐH Havard và giáo sư thỉnh giảng tại ĐH Columbia (Mỹ). Bà cũng là tác giả của nhiều cuốn sách về nữ quyền, Quấʏ ʀốι тìɴн ᴅục, cuộc sống тìɴн ᴅục phụ nữ đương lại.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH