Skip to content

Nếu yêu phải chàng trai có những đặc điểm này thì con gái vui mừng vì chọn đúng người rồi nhé!

Nhiều bạn nữ cho rằng, khi tình yêu đủ lớn thì sẽ có thể đi tới hôn nhân. Nhưng không phải ai cũng có thể cùng người mình yêu hiện tại đi đến hôn nhân cùng nhau, hay dù có kết hôn rồi cũng sẽ không hạnh phúc như lúc yêu nhau.

Con trai để yêu và con trai để cưới khác nhau thế nào? Sao lại cần phải phân biệt? Chẳng phải yêu đủ lâu thì sẽ cưới sao?

Đúng vậy, khi tình yêu đủ lâu bạn có thể đi đến hôn nhân với chàng trai mình đã chọn nhưng để đi đến bến bờ hạnh phúc cùng nhau, bạn phải chọn đúng người trước đã.

Nếu yêu phải chàng trai có những đặc điểm này thì con gái vui mừng vì chọn đúng người rồi nhé!

>>>> Xem thêm: ở khóc dở cười chuyện chàng trai trẻ không ăn được khổ qua và bị cả gia đình bạn gái bắt chia tay

Vậy thế nào là một chàng trai để yêu?

Một chàng trai để yêu là một người mà ngoài việc bạn có tình cảm đặc biệt với họ thì bạn cần phải nhìn nhận cách họ đối xử với bạn nữa. Họ có lắng nghe bạn, bạn quan tâm bạn không. Họ có làm tất cả mọi việc để chiều lòng bạn?

Họ có sẵn lòng mua tặng bạn những món quà đắc tiền, dẫn bạn đi ăn những nơi sang trọng mà không tiếc tiền không? Họ có chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống với bạn. Họ có thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho bạn không? Nếu câu trả lời là có. Thì bạn thật sự đã tìm được một người để bạn yêu rồi đấy.

Vậy còn chàng trai để cưới có gì khác biệt?

Nếu yêu phải chàng trai có những đặc điểm này thì con gái vui mừng vì chọn đúng người rồi nhé!

>>>> Xem thêm: Cặp đôi bị gia đình ngăn cản vì hai bên khác đạo

Chàng trai để cưới sẽ khá giống với chàng trai để yêu ở mọi đặc điểm trên. Tuy nhiên, họ sẽ có thêm vài đặc điểm mà thường một người để yêu không có. Đó là:

1. Họ kể bạn nghe về những hoài bão, khát vọng của họ một cách rõ ràng: Khi chia sẻ những điều này với bạn, nghĩa là họ muốn cùng bạn chinh phục những thử thách và đón nhận thành công ở đó. Họ lo cho tương lai của cả 2 sau khi về chung một nhà. Họ có chí hướng và nhận định về tương lại một cách rõ ràng.

2. Họ chia sẻ với bạn về những vấp ngã, thất bại của họ: Đây là một sự tin tưởng tuyệt đối. Là đàn ông, họ thường che giấu những thất bại của họ với mọi người. Họ rất tự ti khi ai biết về nó. Nhưng với bạn thì không. Ngoài những thất bại về học tập, công việc, cuộc sống thì những thất bại ở tình trường của họ, họ cũng không ngần ngại chia sẻ cho bạn biết và đối mặt với nó một cách rất thẳng thắng, không úp mở.

3. Khoảng cách giữa các mối tình của họ không quá ngắn: Điều này đơn giản là họ từng yêu sâu đậm với ai đó nhưng rồi chỉ 1 -2 tháng sau, họ lại nói yêu thương người khác một cách say đám thì thật sự không đáng tin tí nào.

4. Họ chỉ bạn về những gì họ học được trong cuộc sống: Họ muốn chia sẻ những kiến thức họ có về cuộc sống với bạn. Điều đó có nghĩa họ muốn bạn hiểu hơn về thế giới xung quanh họ, những mối quan hệ và công việc của họ.

5. Họ không có thích cái gọi là hình thức: Với họ ngày kỉ niệm tình yêu chỉ cần một tin nhắn chúc nhau là đủ. Hay sinh nhật, không cần tiệc tùng quá lớn, chỉ cần một bữa ăn trọn vẹn có 2 người là đủ. Thế nhưng, không phải vì họ keo kiệt mà họ muốn tiết kiệm cho cuộc sống sau này hơn. Đôi khi họ cũng có thể dẫn bạn đi ăn một bữa sang trọng, linh đình chẳng nhân dịp gì cả. Chỉ vì họ vui mà thôi.

6. Cho bạn mượn điện thoại và tiện cài luôn vân tay/FaceID cho bạn. Đây là một trong những việc thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối với bạn.

Bài viết tổng hợp từ thực tế và có chỉ có tính chất tham khảo thôi nhé, tỉ lệ chính xác không thể nào là 100% được đâu.

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH