Skip to content

Dở khóc dở cười chuyện chàng trai trẻ không ăn được khổ qua và bị cả gia đình bạn gái bắt chia tay

Biết rằng bạn trai không ăn được khổ qua, nhưng cô bạn gái vẫn bắt ăn bằng được để làm vui lòng mẹ.

Trước khi quen 1 người, thì việc tìm hiểu trước về người ấy của mình là một việc hết sức quan trọng và rất cần thiết, làm những điều đó để có thể hiểu rõ về tính cách và thói quen của nhau từ đó đánh giá xem có thể hòa hợp với mình không, tránh đi đến những quyết định sai lầm. Câu chuyện của một chàng trai dưới đây sẽ là một bài học vô cùng quý giá dành cho những bạn chuẩn bị có một mối quan hệ tình cảm. Sau một thời gian hẹn hò, cô gái đã quyết định dắt bạn trai về ra mắt gia đình, nhưng có lẽ bữa ăn ấy là bữa ăn cuối cùng của cặp đôi này.

Mọi người ai cũng biết, món khổ qua có lẽ là món ăn yêu thích của nhiều người đặc biệt là các dịp lễ tết hay cúng kiếng. Thế nhưng, có một số người lại cảm thấy rất khó ăn vì độ đắng của món ăn này. Mới đây, trên MXH xuất hiện một bài viết của một chàng trai qua nhà bạn gái ra mắt và cùng người bạn gái dùng bữa cơm thân mật ở gia đình. Tuy nhiên, sau khi qua nhà bạn gái về được mấy ngày cô gái còn đòi chia tay vì lý do không ai ngờ tới.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của chàng trai:

Ủa mọi người cho mình hỏi, đàn ông con trai lúc nào cũng phải chịu đắng cay ngọt bùi mới là đàn ông hay sao. Chỉ vì không ăn được vị đắng của khổ qua mà gia đình bạn gái và chính bạn gái xỉ nhục mình như vậy.

Đoạn hội thoải của chàng trai và cô gái:

Cô gái: Anh yêu mình nói chuyện với nhau chút được chứ.

Chàng trai: Ừa, nói đi em, anh đang rãnh đây.

Cô gái: Anh có nhớ tuần trước anh về ra mắt ba mẹ em không

Chàng trai: Nhớ, có chuyện gì à. Ba mẹ nói gì anh hả.

Cô gái: Ba mẹ nói anh với em không hợp nên bảo chia tay

Chàng trai: Tại why ? Anh đã làm gì sai.

Cô gái: Đợt anh về nhà em lúc ăn cơm với ba mẹ đó, hôm đó mẹ có nấu canh khổ qua, em có múc cho anh ăn để cho mẹ vui. Nhưng anh lại có thái độ không thích ăn, rồi mới húp miếng canh mà đã nhăn nhó cái mặt.

Chàng trai: Ủa, em biết anh không thích ăn món đó mà.

Cô gái: Thì ăn một tí cho mẹ vui, có gì mà hôm đó anh phải thái độ nhăn nhó này kia

Chàng trai: Em mắc ngộ thiệt, anh đã nói không thích ăn, nó đắng em bắt anh ăn. Nó đắng thì anh phải nhăn thôi, chuyện đó có gì lạ ta.

Cô gái: Làm vui lòng mẹ tôi một chút anh cũng không làm được hả. Tôi mà biết anh có thái độ đó với mẹ, tôi đã không dắt anh về ra mắt gia đình rồi làm mẹ tôi buồn. Lúc anh về ba mẹ tôi nói, anh là con trai mà có chút vị đắng mà không dám ăn thì sau này làm được gì. Ba mẹ kêu tôi chia tay anh đi, không bền với tính cách đó của anh đâu. Đàng ông con trai phải biết đắng cay ngọt bùi, mới có chút đắng mà nhăn với chả nhó, bữa đó tôi rất mất mặt với anh.

Chàng trai: Nè bữa đó anh không hề có thái độ gì với mẹ, sau bữa cơm anh cũng đã nói chuyện với mẹ và bữa đó mẹ cũng nói không có gì, cớ sao giờ em lại nói anh thái độ này kia. Bộ cứ đàn ông là phải chịu đắng cay ngọt bùi. Em cảm thấy quen anh không được nữa thì dừng. Mà nhà em cũng lật mặt nhanh hỉ, bữa cười vui vẻ với tôi giờ lại nói khác, lật như bánh.

Cô gái: Anh cho phải phép lại nha, đừng có nói kiểu nhà tôi hai mặt này kia, bữa vì anh lần đầu qua chơi, nên gia đình cũng không muốn anh khó xử, gia đình góp ý để anh tốt hơn, chứ chả có ý xấu gì, anh cảm thấy thích thì nghe không thì thôi.

Chàng trai: Ủa góp ý, mà kêu em chia tay anh, ngộ ha. À thấy nhà em có vẻ thích cái thằng bạn thân của em, rồi nó cũng thích đồ ăn mẹ em nấu đó, hay em với nó quen nhau đi cho môn đăng hậu đối, bữa thấy nhà em đón tiếp nó cũng nồng nhiệt lắm. Có cái chuyện ăn khổ qua mà cũng bắt bẻ tôi, con người có giới hạn thôi chứ.

Cô gái: Tôi nói anh biết, đừng có mà suy nghĩ thiển cận như vậy. Thằng Quang là bạn thân từ nhỏ của tôi, thì tất nhiên gia đình tôi phải thân thiết nó hơn anh rồi. Cái đầu anh suy nghĩ được có nhiêu thôi à.

Chàng trai:

Cô gái: ờ

Một số bình luận của cư dân mạng người thì bênh vực cho cô gái, người thì bênh vực cho chàng trai hiện đang có hai luồng ý kiến được xảy ra:

Cái thằng này dở, có một chút cũng không biết làm vui gia đình bạn gái.

Tên này đúng là chán. Đồng ý là không ăn được, nhưng cũng đừng tỏ thái độ như vậy khi lần đầu gặp gia đình chứ.

Bạn gái này cũng dở, cũng không hiểu cho người bạn trai của mình.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH