Skip to content

Vừa ăn, vừa bấm điện thoại sẽ khiến bạn tăng cân

Điện thoại thông minh hiện nay như là một vật bất ly thân của bao nhiêu người. Thế nhưng, vừa ăn, vừa dán mắt vào chúng bạn sẽ lên cân khá nhiều.

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Physiology and Behavior, cho thấy những người vừa ăn vừa nhìn chằm chằm vào điện thoại thông minh của họ, sẽ khiến họ hấp thu nhiều calo hơn so với những người tập trung vào bữa ăn và kết quả là…. tăng cân

Nghiên cứu đã mời 62 tình nguyện viên từ 18-28 tuổi tham gia. Họ được phép lựa chọn những thực phẩm khác nhau từ trái cây đến đồ ăn ngọt như bánh kẹo và nước ngọt.

Và kết quả cho thấy, những thực khách sử dụng điện thoại của họ trong khi ăn, đã hấp thụ trung bình 535 calo và nhiều hơn 10% chất béo so với những người không dùng.

Vừa ăn, vừa bấm điện thoại sẽ khiến bạn tăng cân

Máy tính bảng và điện thoại thông minh đã trở thành ‘vật bất ly thân’ trong bữa ăn ngày nay. Và thói quen này được hình thành từ khi bạn còn nhỏ. Hiện nay, chúng ta không khó bắt gặp những đứa trẻ cứ vừa ăn vừa dán mắt vào điện thoại. Điều này sẽ trở nên đáng lo ngại hơn khi các nhà khoa học dự đoán Sẽ có khoảng 250 triệu trẻ em sẽ bị béo phì vào năm 2030

Nguyên nhân là do khi bạn dùng điện thoại khi ăn sẽ khiến não bộ của bạn không nhận thức được lượng thức ăn mà mình ăn vào. Từ đó, có thể khiến bạn ăn nhiều hơn, tăng cân và béo hơn.

Một nghiên cứu khác vào tháng 1 năm 2018 cho thấy 1/3 người Mỹ không thể ăn mà không có điện thoại của họ bên cạnh.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: