Skip to content

Sẽ có khoảng 250 triệu trẻ em sẽ bị béo phì vào năm 2030

Các nhà khoa học về sức khỏe cảnh báo, sẽ có hơn 250 triệu trẻ em béo phì trên toàn thế giới vào năm 2030. Một sự gia tăng không hề nhỏ

Hiện tại, có khoảng 158 thanh thiếu niên được phân loại là béo phì trên toàn thế giới. Dự kiến con số này sẽ tăng lên 250 triệu trên toàn cầu. Theo báo cáo của World Obesity Federation

Tim Lobstein, một trong những tác giả của báo cáo này cho biết: Sự gia tăng này là do lối sống thường xuyên ăn vặt, và ít vận động của trẻ nhỏ.

Có một số thay đổi trong chế độ ăn uống gần đây. Mọi người hiện nay đang ít hoạt động hơn. Khẩu phần ăn có nhiều đường, tinh bột, và chất béo” ông lob lobstein nói với CNN .

Theo báo cáo của The Atlas of Childhood Obesity, các nước đang phát triển ở Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ Latinh – nơi đồ ăn vặt được bán mạnh hơn trong những năm gần đây – có khả năng sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về cân nặng ở trẻ em. Đa phần tập trung vào lứa tuổi học sinh và trẻ em chưa đến trường.

Nhìn chung, Mỹ sẽ là quốc gia có số lượng trẻ em béo phì dự kiến ​​cao thứ ba thế giới vào năm 2023 với 17 triệu trẻ. Con số này chỉ xếp sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo nghiên cứu, vào năm 2030, sẽ có 24% trẻ em béo phì ở độ tuổi từ 5 đến 9 tuổi và 26% từ 10 đến 19 tuổi.

Sự tăng cân đột biến ở những đứa trẻ thừa cân sẽ đặt một gánh nặng cực lớn vào hệ thống chăm sóc sức khỏe của các quốc gia. Bởi vì có những mối liên hệ giữa béo phì ở độ tuổi trưởng thành và bệnh mãn tính như tiểu đường.

Theo Nypost

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH