Skip to content

Viện phí khám COVID-19 tại Mỹ có thể lên đến mức hơn 10.000 USD

Bà Erin McCarthy là giáo viên một trường công lập tại Brrooklyn (Mỹ) nghi ngờ mình bị nhiễm Covid-19 nên đã đi khám và bất ngờ với viện phí hơn 10.000 USD

Bà McCarthy 44 tuổi là một giáo viên trường công lập tại Brooklyn đã từng có du lịch đế Ý và sau đó trở về Mỹ. Vào ngày 2.3, bà đã đến bệnh viện địa phương NYU Langone Health để kiểm tra sau khi có những biểu hiện sốt, nhức đầu, tức ngực.

Tổng thời gian cho toàn bộ buổi khám là gần 6 tiếng. Thế nhưng thực tế, bà chỉ được khám và trao đổi với bác sĩ trong 20 phút và được chụp X-quang ở ngực. Còn lại hầu hết là nằm ở phòng chờ. Bà McCarthy còn chia sẻ thêm: “Tôi còn chưa được xét nghiệm Covid-19”

Các bác sĩ khẳng định rằng bà McCarthy không đủ các yếu tố để làm xét nghiệm Covid-19. Mặc dù bà có các triệu chứng đáng ngờ nhưng bà Mc Carthy có hệ miễn dịch tốt và không phải là người cao tuổi nên bà được về nhà.

Tiền khám COVID-19 tại Mỹ có thể lên đến mức hơn 10.000 USD

Thế nhưng, bà bất ngờ khi nhìn vào hóa đơn y tế dù chưa xét nghiệm Covid-19 nhưng số tiền viện phí lúc này lên đến con số 10.382,96 USD (khoảng 240 triệu đồng). Theo Business Insider.

Tuy vậy, bà McCarthy chỉ phải trả số tiền là 75USD (khoảng 1,7 triệu VND) do có bảo hiểm chi trả. Câu chuyện này của bà McCarthy đã khiến nhiều người lo lắng khi chi phí y tế ở Mỹ quá cao. Sẽ ra sao nếu bệnh nhận Covid-19 không có nhiều tiền và không có cả bảo hiểm y tế?

Trước đó, bà McCarthy cũng từng bị té ngã và đến bệnh viện bằng xe cấp cứu. Kết quả là bà phải mất mấy năm mới có thể trả hết tiền viện phí vì lúc đó bà chưa mua bảo hiểm.

Đại diện bệnh viện cho biết, chi phí mà bệnh nhân phải trả sẽ tùy thuộc vào người bệnh, bệnh viện và cả bên công ty bán bảo hiểm nữa. Tuy nhiên, vì quy định không cho phép tiết lộ thông tin bệnh tình của khách hàng nên họ cũng không cho biết bà McCardthy đã điều trị gì tại đây.

Sau đó, toàn bộ nhân sự làm trong lĩnh vực giáo dục và cấp cứu, nhân viên y tế được Ủy viên y tế thành phố New York tiến hành kiểm tra Covid-19 trong đó có bà McCarthy. Kết quả, là bà âm tính.

Nguồn Business Insider

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH