Skip to content

Hát karaoke quá nhiều sẽ khiến bạn nhập viện

Theo như South China Morning Post (SCMP) đưa tin về một người đàn ông 65 tuổi phải nhập viện trong tình trạng đau ngực và khó thở sau khi hát karaoke liên tiếp 10 ca khúc- tất cả đều là nốt cao.

“Karaoke, ngày nay đối với tất cả chúng ta hình như không còn là một hình thức khá xa lạ. Nó trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Không cần biết bạn đang buồn hay đang vui, chỉ cần cầm mic lên, say mê theo điệu nhạc bài hát mình thích đã có sẵn lời trên màn hình. Tất nhiên, cuộc vui nào cũng sẽ đến lúc tàn, vui thôi đừng vui quá. Vì nó sẽ có thể đưa bạn vào bệnh viện mà bạn không hề hay biết!”

Theo như South China Morning Post (SCMP) đưa tin về một người đàn ông 65 tuổi phải nhập viện trong tình trạng đau ngực và khó thở sau khi hát karaoke liên tiếp 10 ca khúc- tất cả đều là nốt cao. 

Danh tính của người đàn ông, được xác định là  người họ Wang. Người này đã được đưa đến một bệnh viện ở quận Nam Xương vào ngày hôm sau. Theo kết quả xét nghiệm, các bác sĩ nói với anh ta rằng phổi của anh đã sụp đổ. Một tình trạng được gọi là tràn khí màn phổi. Bác sĩ Peng Bin-fei, một trong những bác sĩ thuộc phòng cấp cứu, nói rằng phổi của Wang bị sụp đổ “vì áp lực phổi cao do hát những nốt cao. Không biết do quá buồn hay quá đam mê ca hát mà người đàn ông này lại rơi vào tình trạng nguy hiểm khó lường thế này! 

Vậy nguyên nhân của căn bệnh nguy hiểm này xuất phát từ đâu? 

Thông tin đưa trên ít nhiều cũng khiến những người đam mê hát karaoke cảm thấy hoang mang, nhưng không sao. Một số chuyên gia cho biết, đây là một trường hợp hiếm có thể xãy ra và nó còn phụ thuộc ít nhiều vào tình trạng phổi lúc trước đó. 

Theo một số nghiên cứu cho biết, khi hát không khí sẽ tràn vào phổi ,được cố định ở giữa phổi và lòng ngực. Điều này sẽ khiến cho túi khí ngày càng lớn buộc phổi phải sụp một phần hoặc toàn bộ dẫn đến khó thở. 

Phổi bị sụp một phần cũng có thể gây ra bởi bệnh phổi. Tiến sĩ Enid Neptune, phó giáo sư y khoa tại Trường Y Johns Hopkins ở Baltimore, cho biết: Ví dụ trong trường hợp một ca sĩ hát karaoke mà bị mắc phải tình trạng trên, có thể là do bị tổn thương phổi trước kia mà không hay biết. 

La hét quá nhiều sẽ gây hại cho phổi

Blebs và Bullae cũng là những cá nhân khác vướng phải tình trạng này. Họ cho biết sau khi la hét kéo dài tại một buổi hòa nhạc One Direction, người hâm mộ đã rơi vào tình trạng khó thở. Khi đến phòng cấp cứu tại một bệnh viện địa phương các bác sĩ xác nhận bệnh nhân bị suy sụp phổi. 

Tình trạng trên cũng có thể xảy ra nếu như bạn trải qua những cơn ho mạnh mẽ kéo dài. Hoặc chịu áp lực không khí cao khi đi du lịch hàng không qua những nơi có áp suất không khí bị thay đổi bất ngờ. Những tình huống đó bạn có thể bị tràn khí màng phổi thiết lập cấu trúc phổi bất thường.

Vì thế bảo vệ sức khỏe của chúng ta vẫn là yêu tố được đặt lên hàng đầu. Đừng để những hoạt động giải trí mà bạn tham gia phải bất thình lình đưa bạn vào bệnh viện

Theo Livescience

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: