Skip to content

TP.HCM: Thành phố phía Đông tạm thời lấy tên là Thành phố Thủ Đức

Vào ngày 24/7 tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X lần thứ 43, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu khẩn trương trình Quốc hội đề án lập thành phố phía Đông.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận định về đề án thành phố phía đông TP.HCM: “Với quy mô diện tích khoảng 22.000 ha, dân số trên 1 triệu người và đóng góp 1/3 cho nền kinh tế TP.HCM, đơn vị hành chính được sáp nhập từ quận 2, quận 9 và Thủ Đức phải là thành phố chứ không thể là quận”.

Quận Thủ Đức, quận 9 và quận 2 thời gian qua có chỉ số tăng trưởng tốt, với khu vực này có cường độ ứng dụng công nghệ cao, cường độ đào tạo và nghiên cứu khoa học cao nhất cả nước, có khu đô thị mới, trung tâm tài chính quốc tế. Đây là các yếu tố tác động tạo nên vùng tăng trưởng mới.

Cả 3 quận có 6 khu chức năng đặc thù của thành phố nhưng nằm tách biệt, không đảm bảo tính liên thông. Trên cơ sở đó, TP.HCM đã xây dựng đề án sáp nhập các quận 2, 9, Thủ Đức thành thành phố phía đông và nơi này sẽ có HĐND theo quy định.

>>>Xem thêm: TP.HCM: Nhiều Đại học yêu cầu người về từ Đà Nẵng không đến trường.

Người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM cho biết tên gọi của thành phố mới sẽ được thống nhất sau khi đề án được Quốc hội thông qua. Trong thời gian chờ đợi, thành phố trong tương lai sẽ tạm lấy tên là thành phố Thủ Đức.

Trong phần thảo luận tại hội nghị, nhiều đại biểu bày tỏ đồng tình với tên gọi trên. Bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, cho rằng thành phố Thủ Đức là tên gọi phù hợp với bối cảnh hiện tại.

“Tên gọi này gắn liền với quá trình lịch sử, văn hóa của quận 2, quận 9 và Thủ Đức”, bà Văn Thị Bạch Tuyết bày tỏ.

Nguồn: Theo Zing

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH