Skip to content

TP.HCM: Nhiều Đại học yêu cầu người về từ Đà Nẵng không đến trường.

Nhiều trường Đại học tại TP.HCM đã nhanh chóng ra thông báo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, có trường phải yêu cầu những người đến hoặc về từ Đà Nẵng không đến trường.

1. Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia TP.HCM yêu cầu các cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên, người lao động chấp hành nghiêm túc chủ trương mới của Thành phố trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid – 19. Theo thông báo, trường nhấn mạnh đối với những người từ Đà Nẵng vào TP.HCM từ ngày 1/7/2020 đến nay phải khai báo y tế. Bên cạnh để phòng chống dịch hiệu quả, Đại học Quốc gia TP.HCM cũng yêu cầu tuân thủ việc đeo khẩu trang y tế nơi công cộng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

2. Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Sáng ngày 27/7/2020, để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid – 19 Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng ra thông báo rộng rãi đến các cán bộ viên chức, sinh viên và học viên, trong thông báo trường nêu rõ “Cán bộ viên chức, sinh viên và học viên từ Đà Nẵng đến TP. Hồ Chí Minh từ ngày 01/7/2020 đều phải thực hiện khai báo y tế trên phần mềm nCoV của Bộ Y tế, đồng thời tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian 14 ngày, không đến trường học tập và làm việc cho đến khi có thông báo mới của Nhà trường. Trong trường hợp có các dấu hiệu bất thường (ho, sốt, mệt mỏi. khó thở, tức ngực, …) phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời”.

Yêu cầu hạn chế hoặc tạm dừng các chuyến công tác, học tập tại vùng đang có dịch Đà Nẵng hoặc các vùng lân cận. Đồng thời khuyến khích tinh thần tự giác phòng dịch từng cá nhân như đeo khẩu trang y tế nhằm đảm sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

>>>Xem thêm: Công bố chính thức: Bệnh nhân ở Đà Nẵng mắc COVID-19

3. Trường Đại học Luật TP.HCM

Với sự diễn biến phức tạp trở lại của Covid – 19 nên Trường Đại học Luật TP.HCM đã chủ động tạm hoãn hội thảo khoa học cấp trường “Biện pháp cưỡng chế trong tố tụng hình sự” vào ngày 29/07/2020 tới vì đã có giảng viên Trường về từ Đà Nẵng. Với các viên chức đi từ Đà Nẵng về TP.HCM từ ngày 18 -7 đến nay đều phải khai báo với nhà trường và khai báo y tế chính xác lịch trình để theo dõi sức khỏe.

Nhà trường cũng khuyến nghị các cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên trường tạm hoãn các lịch trình đến Đà Nẵng từ nay cho đến khi nhận thông báo mới về tình hình dịch bệnh. Đồng thời tất cả mọi người khi vào trường phải thực hiện nghiêm túc việc giám sát thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang nơi công cộng.

4. Trường ĐH Tài chính – marketing

Trường ĐH Tài chính – marketing cũng yêu cầu cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh đến Đà Nẵng và trở lại TP.HCM từ ngày 17-7 đến nay phải nghiêm túc thực hiện cách ly tại nhà, hạn chế hoặc không đến trường làm việc và học tập cho đến khi nhận thông báo mới. Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu từ ngày 27/7/2020 Bộ phận Y tế và các bộ phận có liên quan khác thuộc Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của trường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH