Skip to content

Thêm một người ở TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2

Người này là đồng nghiệp làm cùng công ty với bệnh nhân mắc Covid-19 trú tại Chung cư Sunview (TP.HCM).

Thông tin do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết tối 18/5. Trường hợp có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 là đồng nghiệp của ca mắc được phát hiện trưa cùng ngày. 

Người này là sống tại phường Tân Kiểng, quận 7, được lấy mẫu xét nghiệm tại công ty do tiếp xúc gần với ca mắc vừa được phát hiện tại TP.HCM và được đưa về khu cách ly tập trung quận 7. Lúc 18 giờ, người này có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, trưa 18/5, TP.HCM ghi nhận ca dương tính chưa rõ nguồn lây là N.Q.N. (35 tuổi, trú tại chung cư Sunview Town, đường Gò Dưa, TP Thủ Đức).

Thông qua các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm, HCDC nhận định nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. Thành phố đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn lây.

Bệnh nhân N. được phát hiện dương tính sau khi đến khám tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec ngày 17/5. Lúc này, anh N. có biểu hiện sốt, ho, đau họng, giảm vị giác. Anh được chuyển đến khu cách ly áp lực âm và lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo HCDC, 4 người tiếp xúc gần gồm mẹ, vợ và hai con sống cùng bệnh nhân tại chung cư Sunview đã có xét nghiệm âm tính. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Cơ quan chức năng đã điều tra, truy vết trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan bệnh nhân.

>>>> Xem thêm: Từ nay người mua thuốc hô hấp hoặc sốt, ho, đau họng, khó thở tại các nhà thuốc phải khai báo y tế

Theo ZingNews

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: