Skip to content

Sinh viên xa nhà và chiếc tủ ngập tràn đồ ăn mẹ gửi: Ấm lòng là đây

Chỉ là một bức ảnh bình thường nhưng bạn sinh viên xa nhà nào cũng thấy mình trong đó, từng được mẹ gói cho từng món đồ và hàng chục quả trứng.

Tuy cuộc sống sinh viên khốn khó nhưng luôn là một trong những quãng thời gian đẹp nhất một đời người. Đó là những ngày cùng nhau học tập, cùng nhau sinh hoạt trong câu lạc bộ, có những buổi overnight ven hồ với bạn bè hay bùng học đi chơi… Chính vì thế mà có rất nhiều câu chuyện ra đời khiến nhiều người không thể nhịn cười mỗi lần nghĩ lại.

Cuộc sống xa nhà của sinh viên trăm thứ phải lo. Nào là tiền học, tiền trọ, tiền sinh hoạt…Mà giá cả ở thành thị thì vô cùng đắt đỏ, buộc các bạn trẻ phải chi tiêu sao cho tiết kiệm nhất. Mỗi lần mua gì về lại phải xem chỗ nào đảm bảo, thức ăn có hợp vệ sinh không. Nhiều cô cậu sinh viên phải khóc ròng khi đi chợ mà không biết mặc cả giá, mua về không ngon lại còn bị đắt nữa. Cuộc sống tự lập thật là khó biết bao!

>>> Xem thêm: Hóa ra đặc sản đi học mùa mưa lại là thứ quen thuộc này

Còn với các bậc phụ huynh có con đi học xa, do không muốn con phải ăn cơm bụi vừa không đảm bảo, mất vệ sinh lại tốn kém, nên họ phải tiếp tế lương thực cho con thường xuyên với đầy đủ các mặt hàng. Nào là rau củ quả, trứng, tôm thịt cá,… để dự trữ trong tủ lạnh ăn dần. 

Mới đây, trong một group tâm sự, một nữ sinh viên đã khoe ngăn tủ lạnh ngập thịt của mình trong niềm vui và tự hào khi được bố mẹ chăm sóc chu đáo. Ngay lập tức, nhiều bạn sinh viên xa nhà cũng vào chia sẻ “kho báu” của mình.

Sinh viên xa nhà
Sinh viên xa nhà
Sinh viên xa nhà
Sinh viên xa nhà

Bởi vậy, cứ cuối tháng hay có kì nghỉ dài, sinh viên lại nô nức về quê, gặp cha mẹ mà vui mừng khôn xiết. Cha mẹ lại được dịp mua đồ chăm lo cho con cái. Thế là đầu tháng sinh viên lại “ấm no” với tủ lạnh mẹ gửi rồi, chẳng phải lo đi “ăn hàng bụi” nữa.

>>>Xem thêm: Vừa ra trường đã được nhận làm quản lý, sinh viên vội vàng xin nghỉ

Sinh viên xa nhà
Sinh viên xa nhà
Sinh viên xa nhà
Sinh viên xa nhà

Ngay dưới bài đăng là rất nhiều bình luận đồng cảm của cư dân mạng khi nhiều bạn trẻ cũng không ngần ngại chia sẻ câu chuyện thời sinh viên của mình.

Cuối tháng có nhà tài trợ, đầu tháng cũng có nhà tài trợ, đời sinh viên còn gì sướng hơn“, bạn H.M bình luận.

Mấy bạn sinh viên có tủ lạnh mà dùng là ngon rồi. Mình 4 năm đại học còn chẳng có cái nào, mẹ chuẩn bị một đống đồ nhưng chẳng dám mang vì để vài ba hôm lại hỏng“, bạn H.S chia sẻ.

Nhìn đâu cũng thấy trứng. Mỗi lần đầu tháng cha mẹ lại gửi cho chục trứng với đống rau lên, tuần đầu ăn mệt nghỉ vì trứng luôn“, bạn H.N bình luận.

Đúng là cuối tháng về lấy tiền với đồ ăn tha hồ sống sung sướng. Đến giữa tháng lại đói mốc mồm cả lũ“, bạn A.D bình luận.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: