Skip to content

Phụ nữ mang thai nếu như bị nhiễm COVID-19 sẽ không có dấu hiệu

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, một số phụ nữ mang thai nếu bị nhiễm nhiễm virus sẽ không có các triệu chứng của một ca dương tính.

Theo nghiên cứu của NewYork-Presbyterian và Trung tâm Y tế Đại học Columbia đã sàng lọc hơn 200 phụ nữ mang thai về căn bệnh này khi nhập viện từ ngày 22 tháng 3 đến ngày 4 tháng 4. Trong số 33 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 thì 29 người trong số họ không có các triệu chứng của một ca dương tính rõ ràng.

Một bệnh nhân có dịch tễ âm tính với SARS-CoV-2 đã nhập viện và bắt đầu có các triệu chứng sau khi sinh.

Phu nu co thai khong bi nhiem covid-19 ? 1.jpg

>>> Có thể bạn quan tâm: Hút thuốc lá nhiều sẽ có nguy cơ mắc bệnh tâm thần

Ở NewYork, trường hợp được chuẩn đoán đầu tiên của COVID-19 là một bệnh nhân khoa sản vào ngày 13 tháng 3 năm 2020. Lúc này, các bác sĩ đang nhấn mạnh nguy cơ COVID-19 ở các sản phụ không có triệu chứng rất cao. Thậm chí, nó còn có thể cho ra kết quả âm tính giả.

Phát hiện này giúp ích các cơ quan y tế tăng cường đề phòng và xác định các biện pháp cách ly đối với bệnh viện, gường bệnh, thông báo và chăm sóc trẻ sơ sinh… Do đó, quyền truy cập vào các dữ liệu lâm sàng cũng cùng cấp một cơ hội lớn để bảo vệ các bà mẹ và em trong thời điểm này.

Theo NYPost

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: