Skip to content

Nữ giới thường sẽ cảm nhận sự đau đớn hơn nam giới

Phụ nữ có khả năng cảm nhận và chịu đau nhiều hơn nam giới. Cụ thể, cảm giác khi sinh nở. Mức độ đau tương đương với việc gãy cùng lúc 20 chiếc xương.

Thật vậy, phụ nữ có khả năng chịu đau tốt hơn đàn ông là vì: trong suốt cuộc đời mình, người phụ nữ phải chịu đau rất nhiều và cơ thể họ dần quen với điều đó.

Theo báo cáo của tạp chí Phẫu thuật thẩm mỹ và Tái tạo, ở phụ nữ có nhiều thụ thể thần kinh hơn nam giới. Cụ thể, 1 cm vuông ở mặt của phụ nữ trung bình có khoảng 34 sợi thần kinh. Trong khi con số này ở nam giới chỉ bằng một nửa.

Nữ giới thường sẽ cảm nhận sự đau đơn hơn nam giới

Thông qua báo cáo trên, chúng ta có thể hiệu được việc đau đớn của phụ nữ như thế nào rồi phải không? Cùng một tác động, nếu nam giới cảm thấy đau thì người phụ nữ sẽ cảm thấy đau gấp đôi. Thế nhưng, nam giới lại không có khả năng chịu đau như nữ giới.

Người ta dùng đơn vị Del Unit làm đơn vị cho mức độ đau đớn. Theo đó, giới hạn trung bình mà con người chịu đựng được là 45 đơn vị. Theo đó, việc gãy một cái xương tương đương với 2,85 đến 3 đơn vị.

Trong suốt một đời, nữ giới phải trải qua những cơn đau “hàng tháng”, mức độ của cơ đau này 28,5 đến 30 đơn vị. Tương đương gãy 10 chiếc xương cùng lúc. Thế nhưng, đó vẫn chưa là gì khi sinh nở. Phụ nữ phải chịu cảm giác đau gấp đôi như thế. Người ta ước tính khoảng 57 đơn vị. Tương đương gãy khoảng 20 chiếc xương.

Do đó, để sinh bạn ra, mẹ bạn đã phải chịu đau như gãy 20 chiếc xương rồi đấy. Hãy yêu thương mẹ nhiều hơn nhé!.

Bổ sung một tí về mức độ đau nhất mà nam giới phải chịu nhé!

À mà quên, nói mức độ đau thì phải nói tới việc nam giới bị “sút trúng hạ bộ”. Có thể đây là mức độ đau đớn nhất. Nó lên đến con số 9.000 đơn vị. Tương đương với việc sinh 160 đứa trẻ, gãy 3200 chiếc xương. Đó là lý do mà tại sao khi bị tấn công vào chổ ấy, nam giới sẽ bị tê liệt hoàn toàn.

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH