Skip to content

Nơi cách ly tạm thời 1.000 giường tại Đại học Quốc gia TP HCM

Theo báo Lao Động, trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, nơi mà các bạn sinh viên trải qua thời kì học quân sự của mình đã được chuyển đổi thành nơi cách ly tạm thời.

Theo đó, TS Đỗ Đại Thắng – giám đốc trung tâm GDQP-AN cho biết đã phối hợp với cơ sở y tế quận Thủ Đức hoàn thành công tác dọn dẹp, khử trùng chuẩn bị cơ sở vật chất để chuyển thành nơi cách ly tạm thời tại TP HCM.

Quy mô dự kiến của trung tâm là khoảng 1.000 chỗ. Khu này được dùng để cách ly cho những người nước ngoài sắp trở về Việt Nam.

Đồng thời, lịch học “quân sự” của các bạn sinh viên cũng sẽ dời lại dự kiến vào ngày 27/4. Đồng thời, sinh viên đại học Quốc gia và ĐH Nông Lâm cũng đã cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 để chống dịch COVID-19

Nơi cách ly tạm thời 1.000 giường tại Đại học Quốc gia TP HCM

Trước đó, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, lãnh đạo TPHCM đã đề nghị được sử dụng Trung tâm giáo dục An ninh – Quốc phòng, khu ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM phục vụ công tác cách ly, giám sát phòng dịch COVID-19. 

Đáp lời lãnh đạo thành phố, ông Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM cho biết, nhà trường sẵn sàng nếu thành phố muốn trưng dụng cơ sở vật chất phục vụ phòng chống dịch khi tình hình diễn biến phức tạp.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐH Quốc gia TPHCM có nhiệm vụ giảng dạy môn Giáo dục Quốc phòng cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận, theo sự phân công của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với lưu lượng hàng năm khoảng 22.000 –  25.000 sinh viên.

Theo báo Lao Động

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: