Skip to content

Ngành Digital Marketing luôn trong tình trạng “khát” nhân sự

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển vượt bậc, nhưng nhân sự thuộc lĩnh vực Digital Marketing lại vô cùng khan hiếm.

Từ ngày 24/4 – 10/5 các thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. Đây là khoảng thời gian mà sinh viên các ngành nghề quan tâm nhất về những định hướng, dự báo ngành nghề theo xu hướng và đảm bảo đầu ra của các trường. Giai đoạn này là giai đoạn quan trọng mà các bạn cần phải lưu ý, vì giai đoạn này nó quyết định sự thành công trong tương lai của bạn đến 70%.

>>> xem thêm: Bộ GD-ĐT vừa ban hành sinh viên được học và bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến

Trong danh sách những ngành nghề mà được đa số các bạn quan tâm phải kể đến như: ngành Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Xây dựng, Logistics, Tư vấn tâm lý xã hội, Công nghệ thực phẩm luôn nằm trong top đầu từ nhiều năm nay, sự xuất hiện của ngành Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số trên Internet) những ngành này đang dần trở thành dẫn đầu xu hướng.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ và hiện tại lĩnh vực Digital Marketing luôn trong tình trạng “khát” nhân sự ở hiện tại và tương lai. Sự thay đổi của công nghiệp 4.0 đã thay đổi hoàn toàn cách thức khách hàng tìm kiếm thông tin và mua hàng. Lý do khiến ngành Digital Marketing tại Việt Nam phát triển nhanh chóng vì người dùng Internet ở Việt Nam là 68,72 triệu người, chiếm hơn 70% dân số.

>>>> xem thêm: Dù đã quá hạn công bố thông tin tuyển sinh Đại Học năm 2021, nhưng một số trường vẫn im lặng

Bên cạnh đó lương của ngành nghề này cũng khiến các bạn phải suy nghĩ đắn đo. Mức lương của vị trí Digital Marketing Manager với khoảng 3 năm kinh nghiệm là từ 1.500 đến 2.000 USD (tương đương 34 đến 46 triệu đồng). Với số năm kinh nghiệm 10 năm trở lên, vị trí Marketing Director có mức lương từ 5.000 đến 7.000 USD (tương đương 115 đến 161 triệu đồng). Ở Việt Nam, với mức lương vậy là không hề nhỏ.

Digital Marketing là một khái niệm rất rộng, tuỳ vào khả năng của mỗi bạn mà quyết định chọn ở mảng nào. Marketing agency về một trong những công cụ của digital marketing. Cụ thể, tiếp thị truyền thông xã hội là việc sử dụng các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội như Youtube, Facebook, Instagram, LinkedIn hay Zalo để quảng bá về sản phẩm hay dịch vụ. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn làm việc tại các phòng ban khác nhau như hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), điện tử, du lịch và dịch vụ, công nghệ, giáo dục, ngân hàng.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Dân Trí

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH