Skip to content

Dù đã quá hạn công bố thông tin tuyển sinh Đại Học năm 2021, nhưng một số trường vẫn im lặng

Bộ Giáo dục và đào tạo đã ra thông báo ngày 31-3 là hạn chót để các trường đại học công bố thông tin tuyển sinh năm 2021. Nhưng đến nay dù đã quá hạn nhiều trường vẫn im lặng.

Từ sáng 1/4, nhiều trường đã chính thức công bố thông tin tuyển sinh Đại Học năm 2021 theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo. Tuy vậy vẫn còn một số trường đến nay chưa có một thông tin chính thức nào trên trang website của trường theo quy định.

Ở khu vực phía Nam, nhiều trường đại học danh tiếng, có nhiều chỉ tiêu nhưng đến hiện nay vẫn chưa công bố thông tin tuyển sinh, gồm Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM, Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Sân khấu – điện ảnh TP.HCM, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, Học viện Hàng không Việt Nam, Trường ĐH Y dược Cần Thơ.

Đến ngày 24-4, thí sinh cả nước bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và đồng thời đăng ký xét tuyển đại học – cao đẳng. Nên các trường công bố sớm thông tin tuyển sinh 2021 sẽ giúp các em có thời gian tham khảo lựa chọn ngành, tổ hợp môn thi để đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển. Vì thế các trường công bố thông tin trễ sẽ khiến thí sinh và cả phụ huynh khó nắm kịp được thông tin.

Đại diện các trường cho biết vấn đề hiện nay chưa công bố chính thức thông tin tuyển sinh 2021 vì Bộ Giáo dục và đào tạo vẫn chưa công bố lịch thi tốt nghiệp THPT và thời gian đăng ký dự thi chính thức. Chính điều này khiến các trường chưa chốt được các phương thức tuyển sinh chính thức để công bố.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH