Skip to content

Muốn hết stress thì cứ ngửi mùi cơ thể của người yêu…!

Nhiều cô gái có sở thích lấy quần áo của bạn trai và ngửi mùi cơ thể từ nó như một cách tận hưởng. Trong các bộ phim tình cảm, nữ chính thường mặc một chiếc áo thun của người yêu hoặc chồng. Hành động đó không hề kỳ lạ bởi vì nó là một công cụ chống căng thẳng tuyệt vời.

Brightside đã làm một nghiên cứu nhỏ để chứng minh điều này. Sau khi đọc xong, bạn có thể “chiếm dụng” chiếc áo hoodie cool ngầu của anh ấy và biện minh điều này bằng khoa học!

Xem thêm : 42 điều con gái luôn muốn người yêu làm nhưng không muốn nói ra

Xem thêm : Khi con gái có bạn thân là một cậu con trai sẽ thế nào nhỉ ?

Nghiên cứu có sự tham gia của 96 phụ nữ để ngửi mùi từng chiếc áo. Những người đàn ông đã được phát áo thun và yêu cầu mặc chúng trong 24 giờ mà không sử dụng chất khử mùi, nước hoa hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác tạo mùi. Họ cũng được yêu cầu không ăn bất cứ thứ gì có thể thay đổi mùi cơ thể và không hút thuốc.

Trong đó bao gồm ba loại áo: một chiếc được mặc bởi người yêu/chồng, một chiếc mặc bởi người khác và chiếc còn lại chưa ai mặc. Và mỗi người phụ nữ được phát ngẫu nhiên để ngửi, sau đó làm một bài kiểm tra để tăng mức độ căng thẳng. Họ cũng đưa ra mẫu nước bọt để đo mức độ cortisol (một loại hormone gây căng thẳng) trong cơ thể và được hỏi những câu hỏi về việc đang cảm thấy căng thẳng như thế nào.

Kết quả những người phụ nữ ngửi đúng áo của người yêu có mức độ stress thấp hơn trước và sau thí nghiệm so với những người ngửi áo người lạ. Thật thú vị khi mặc dù lượng cortisol tăng lên ở những người có áo của người lạ, bản thân phụ nữ nói rằng họ không cảm thấy căng thẳng.

Điều này khiến các nhà nghiên cứu nghĩ rằng ảnh hưởng từ mùi của bạn trai ngay cả khi anh ta vắng mặt sẽ mạnh mẽ hơn nếu bạn biết rằng quần áo hoặc đồ vật thuộc đó về anh ấy.

Điều này có thể xảy ra do quá trình tiến hoá. Con người thường sợ người lạ, đặc biệt là phái mạnh. Và mùi của nam giới có thể khiến mức độ cortisol tăng cao hơn và kích thích phản ứng “chiến đấu hoặc bỏ chạy”, ngay cả khi chúng ta không biết về họ.

Dù vậy, vẫn chưa có nhà khoa học nào chứng minh đàn ông có thể giảm căng thẳng khi ngửi mùi của bạn gái hoặc vợ. Tuy vậy, chúng ta có thể thấy rằng phái mạnh có xu hướng thích ngửi tóc hoặc hít hà những mùi hương toả ra từ đối phương.

Sưu tầm

Xem thêm : Có một kiểu con gái thích có bạn thân khác giới, ngại chơi với những đứa con gái khác

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH