Skip to content

Không nên ăn phao câu gà vì nó là tổ vi khuẩn, thậm chí, có cả tế bào ung thư

Rất nhiều người thích ăn phao câu gà, nhất là những người lớn tuổi vì nó béo ngậy. Thế nhưng, ít ai biết được phao câu chính là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn nhất

Chuyên gia thực phẩm Vũ Thế Thành cho biết, phao câu gà không có lợi, chứa nhiều virus vi khuẩn độc hại như E.Coli, Salmonella,..

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng (Viện dinh dưỡng quốc gia) cho hay, phao câu gà chứa nhiều vi khuẩn có hại, không nên ăn và nhất là trẻ em. Người lớn nếu như ăn thường xuyên sẽ có nguy cơ mắc ung thư. Vì thông thường, ở phần phao câu gà, sẽ có những khối u của gà, đó là các tế bào ung thư. Một số gian thương còn tận dụng cả những phao câu gà bệnh, chứa nhiều tế bào ung thư.

Lương y Vũ Quốc Trung còn cho biết, phao câu gà chứa nhiều vi khuẩn, tốt nhất không nên ăn.

Chứa nhiều cholesterol gây hại

Theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện công nghệ thực phẩm – ĐH Bách Khoa Hà Nội) chia sẻ: phao câu là phần sau cùng của thân gà, vịt, ngan,… Đó là bộ phận dự trữ mỡ và cholesterol để giúp gà sống qua mùa đông rét. Chính vì lượng mỡ đó nên khiến nhiều người thích thú vì độ béo của nó. Tuy nhiên, lượng cholesterol có trong phao câu gà rất có hại cho sức khỏe.

Cô Fion Chow (Chuyên gia dinh dưỡng tại ung thư Hong Kong) cho biết, phao câu gà là nơi gần với hậu môn, là chỗ phóng chất thải của gà. Hơn nữa, phao câu gà cũng có rất nhiều chất béo mang lại lượng lớn calo khiến chúng ta dễ bị béo phì. Các chất béo bão hòa này tồn tại lâu dần trong cơ thể gây nên ung thư đại trực tràng. Không có tác dụng cải thiện vóc dáng là làm đẹp như lời đồn.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng (Viện Dinh Dưỡng quốc gia) chia sẻ, phao câu gà không có khả năng làm đẹp da, mượt tóc, tăng kích cỡ vòng 3 như nhiều người vẫn nói. Mặc dù trên phao câu có một nốt nhỏ bằng hạt đậu là nơi cung cấp chất béo cho bộ long bóng ượt. Thế nhưng nó chỉ có tác dụng với bản thân gà, vịt chứ không có tác dụng trên cơ thể người.

Lương y Vũ Quốc Trung cũng khẳng định, suy nghĩ ăn phao câu để tăng vòng 3 là hết sức vô lý, không có cơ sở khoa học. Người thường xuyên ăn phao câu gà chỉ có độc chứ không có lợi.

Tham khảo Zing

Xem thêm:

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH