Gọi là muối ớt xanh nhưng tại sao nó lại đặc sệt thế này? 2020-04-22 06:28:05 Sinh Viên Plus Digital Sinh Viên Plus - Cộng Đồng Sinh Viên Việt Nam Sinh Viên Plus Digital Sinh Viên Plus - Cộng Đồng Sinh Viên Việt Nam Gọi là muối ớt xanh nhưng tại sao nó lại đặc sệt thế này? Khi nghe muối ớt, bạn sẽ nghĩ ngay tới những hạt muối trộn ớt được giã nhuyễn. Vậy tại sao riêng muối ớt xanh lại đặc sệt thế này? Muối ớt xanh là thứ gia vị chấm không thể thiếu nếu như bạn đi ăn Hủ tiếu mực, cua ghẹ, hay những món chế biến từ hải sản khác. Với vị mặn ngọt và chua chua, thứ nước chấm này thật sự khiến nhiều người “nghiện” đấy. Mặc dù được gọi là muối ớt nhưng nó lại khác với những người anh em khác của nó. Thay vì có dạng hạt nhuyễn thì nó lại có dạng nước đặt sệt. Thành phần của nó cũng giống như các loại muối ớt khác bao gồm: Muối, ớt, đường, quả xiêm xanh với một ít lá chanh nữa. Cho vào máy xay nhuyễn là được (tỉ lệ thì tùy mỗi người mà có một công thức với các tỉ lệ khác nhau). Món muối ớt xanh này nổi tiếng và trở thành đặc sản của Khánh Hóa, nơi mà các món hải sản được phục vụ du khách rất nhiều. Ngoài đem lại một mùi vị cực ngon ra, nó còn giúp khử mùi tanh của hải sản. Riêng bạn, bạn có thích mùi vị của món nước chấm này không? >>>>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao có những người lại thích ngửi mùi xăng dầu? Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group