Skip to content

Gọi là muối ớt xanh nhưng tại sao nó lại đặc sệt thế này?

Khi nghe muối ớt, bạn sẽ nghĩ ngay tới những hạt muối trộn ớt được giã nhuyễn. Vậy tại sao riêng muối ớt xanh lại đặc sệt thế này?

Muối ớt xanh là thứ gia vị chấm không thể thiếu nếu như bạn đi ăn Hủ tiếu mực, cua ghẹ, hay những món chế biến từ hải sản khác. Với vị mặn ngọt và chua chua, thứ nước chấm này thật sự khiến nhiều người “nghiện” đấy.

Gọi là muối ớt xanh nhưng tại sao nó lại đặc sệt thế này?

Mặc dù được gọi là muối ớt nhưng nó lại khác với những người anh em khác của nó. Thay vì có dạng hạt nhuyễn thì nó lại có dạng nước đặt sệt.

Gọi là muối ớt xanh nhưng tại sao nó lại đặc sệt thế này?

Thành phần của nó cũng giống như các loại muối ớt khác bao gồm: Muối, ớt, đường, quả xiêm xanh với một ít lá chanh nữa. Cho vào máy xay nhuyễn là được (tỉ lệ thì tùy mỗi người mà có một công thức với các tỉ lệ khác nhau).

Gọi là muối ớt xanh nhưng tại sao nó lại đặc sệt thế này?

Món muối ớt xanh này nổi tiếng và trở thành đặc sản của Khánh Hóa, nơi mà các món hải sản được phục vụ du khách rất nhiều. Ngoài đem lại một mùi vị cực ngon ra, nó còn giúp khử mùi tanh của hải sản. Riêng bạn, bạn có thích mùi vị của món nước chấm này không?

>>>>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao có những người lại thích ngửi mùi xăng dầu?

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH