Skip to content

Góc con nhà người ta: 9 tuổi tốt nghiệp đại học và chuẩn bị học lên tiến sĩ

Mặc dù mới lên 9 nhưng cậu nhóc này đã chuẩn bị tốt nghiệp đại học ở Bỉ rồi. Đúng là con nhà người ta có khác

Tại ngành kĩ thuật điện thuộc Đại học Công nghệ Eindhoven (TUE) – Laurent Simons một cậu bé 9 đang chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp của mình. Được biết, ngành kĩ thuật điện ở đây được xem như là một trong những ngành khá khó khăn ngay cả những sinh viên đúng tuổi.

Các giáp viên gọi cậu là “phi thường” vì cậu sẽ hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân vào tháng 12 năm nay và dự định sẽ học tiếp lên tiến sĩ ngành kĩ thuật điện. Đồng thời, cũng có ý định sẽ lấy luôn tấm bằng y khoa.

Lydia – mẹ của Laurent cho biết, cô từng không tin khi nghe ông bà của Laurent nói về khả năng của cậu, và cho rằng ông bà có chút phóng đại về cháu của mình. Thế nhưng, khi các giáo viên cho biết, họ nhận thấy rằng ở Laurent có một điều gì đó rất đặc biệt và nhận định của họ cũng tương tự với ông bà của Laurent. Họ nói rangwfg Laurent giống như một tấm bọt biển.

Cha mẹ của Laurent là bác sĩ thế nhưng họ vẫn chưa hiểu tại sao cậu bé lại có khả năng học tập nhanh như vậy. Cô Lydia nói đùa “tôi đã ăn rất nhiều cá trong lúc thai kì”.

Laurent được TUE cho phép học vượt và hoàn thành khóa học nhanh hơn các sinh viên khác. Sjoerd Hulshof, giám đốc trường TUE cho biết “Điều đó không phải là bất thường, Laurent là một cậu bé nhanh nhạy nhất trường từ trước đến nay. Cậu bé không những siêu thông mình mà còn biết cảm thông”.

Môn học yêu thích của em ấy là kỹ thuật điện và cậu nhóc cho biết “Sẽ nghiên cứu một chút về y học”.

Sự thông minh của Laurent đến tai các trường đại học danh tiếng trên thế giới, cậu nhanh chóng thu hút sự chú ý của họ. Mặc dù vậy, bố mẹ Laurent cho biết, họ sẽ để con mình tự chọn trường cũng như không đặt nặng vấn đề trường nào để học lên tiến sĩ cho Laurent.

“Việc tiếp nhận thông tin không phải là vấn đề đối với Laurent”, cha cậu bé nói. “Tôi nghĩ thằng nhóc cần nghiên cứu và áp dụng kiến thức để khám phá những điều mới”.

Trong khi con trai rõ ràng vượt trội hơn so với những người khác, cha mẹ cậu bé vẫn muốn em làm điều mình thích và tìm cách cân bằng giữa một đứa trẻ và tài năng.

Laurent cho biết cậu thích chơi với chú chó Sammy và nghịch điện thoại như những đứa bé khác. Tuy nhiên, không giống như hầu hết những đứa trẻ 9 tuổi, cậu bé đã tìm ra những gì mình muốn làm với cuộc sống của mình: phát triển các cơ quan nhân tạo.

Laurent sẽ hoàn thành bằng cử nhân trong thời gian tới và chọn ngành học cho giai đoạn tiếp theo.

Trước đó, cậu bé dự tính du lịch Nhật Bản trước khi tốt nghiệp đại học.

Theo Sao Star

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: