Skip to content

Đeo tai nghe thường xuyên có thể gây nhiễm trùng tai

Tai nghe như một vật không thể thiếu đối với cuộc sống của chúng ta. Thế nhưng lạm dụng việc đeo chúng thường xuyên sẽ khiến bạn nhiễm trùng tai đấy

Một chuyên gia đã cảnh báo rằng việc đeo tai nghe thường xuyên có thể dẫn đến nhiễm trùng tai, gây mùi, ngứa và cảm giác đau. Tai của chúng ta sản xuất sáp để bảo vệ da vùng tai và bảo vệ khỏi bụi.

Nhưng khi quá trình tự nhiên này bị cản trở, nó có thể dẫn đến sự tích tụ sáp nhưng thực chất là sự kết hợp của bụi bẩn, mồ hôi, dầu, da chết và tóc. Bất cứ điều gì cản trở con đường tự nhiên của sáp ra khỏi tai có thể dẫn đến sự tích tụ sáp. Cũng như nút bịt tai và máy trợ thính, tai nghe nằm ở một phần của ống sản xuất sáp. Và thực sự nó có thể kích thích sản xuất nhiều sáp hơn khi chúng được sử dụng – theo Lisa Hellwege, giám đốc lâm sàng của Earworx, nói với Yahoo News Australia.

Đeo tai nghe thường xuyên có thể gây nhiễm trùng tai

Cô giải thích rằng những rủi ro đặc biệt cao đối với những người sống trong môi trường ẩm ướt hơn. Nước sẽ bị mắc kẹt bởi sáp tích tụ. Đặc biệt là trong môi trường ẩm ướt, có thể dẫn đến nhiễm trùng tai. Các triệu chứng có thể bao gồm đau, có mùi lạ, tiết dịch và ngứa.

Nhiều người hay sử dụng cồn hoặc oxy già để làm sạch tai. Điều đó sẽ tiêu diệt 99,99% vi khuẩn bao gồm cả những vi khuẩn có lợi. Do đó, để thật sự tốt cho tai, bạn nên cho phép nó tự làm sạch. Đừng nên dùng bông ráy tai vì nó sẽ khiến sáp tụ dồn sát vào màn nhĩ nhơn. Tệ hơn, nó có thể làm hỏng màn nhĩ của bạn – theo Viện sức khỏe và chăm sóc sức khỏe Nice.

Mặc dù có cảnh báo như thế, nhưng gần 2/3 dân số vẫn sử dụng chúng và gần 2 tỉ bông ráy tai được sử dụng mỗi năm. Theo trang The Sun, vào đầu năm nay rằng một người đàn ông 31 tuổi đã phải đối mặt với nhiễm trùng não người do sử dụng nụ bông vào tai.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng tại nghe nhét tay, hãy thường xuyên vệ sinh chúng nhẹ nhàng và đúng cách bằng nước nhé!

Theo NYPOST

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: