Skip to content

Cục Viễn thông đề xuất: Tăng băng thông và giữ nguyên giá cước

Tăng băng thông sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng internet giữa thời buổi đang cần online nhiều vì dịch Covid-19.

Nhằm đáp ứng nhu cầu trực tuyến của người dân, Cục Viễn Thông thuộc Bộ TT&TT đã có công văn gửi đến các nhà mạng về việc đảm bảo chất lượng dịch vụ mạng. Qua đó, cục Viễn thônng yêu cầu các nhà mạng phải tăng cường đầu tư, nâng cấp hạ tầng băng thông đồng thời, không thay đổi giá cước.

Đồng thời, các đơn vị cung cấp dịch vụ internet phải mở rộng băng thông trong nước và kết nối với trạm trung chuyển VNIX. Ngoài ra, phía các nhà mạng phải đảm báo khả năng kết nổi ổn định với đường truyền quốc tế. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ trực tuyến của người dân.

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Do đó, nhu cầu trực tuyến của người dân ngày càng cao như học tập, mua sắm, giải trí online… Điều này khiến lưu lượng chuyển qua trạm trung chuyển VNIX tăng hơn 40% trong những ngày qua.

Cục Viễn thông đề xuất- Tăng băng thông và giữ nguyên giá cước

Những yêu cầu này được Cục Viễn thông đưa ra trong bối cảnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát của dịch bệnh Covid-19. Chính vì thế, nhu cầu sử dụng của người dân đối với các dịch vụ trực tuyến như học online, video call hay mua sắm online đang ngày càng nở rộ. Điều này khiến lưu lượng lưu chuyển qua trạm trung chuyển Internet quốc gia đã tăng tới 40% chỉ trong ít ngày qua. 

Có thể nói, việc tăng băng thông nhưng giá cước không đổi sẽ là cơ hội để người dân được trải nghiệm dịch vụ tốt hơn, nhanh hơn. Và đồng thời sẽ là cuộc cạnh tranh mới giữa các nhà mạng về tốc độ sử dụng internet.

Theo thống kế của cục Viễn Thông, thời gian qua, các nhà mạng đã gửi đi hơn 13 tỷ tin nhắn nhằm tuyên truyền, khuyến cáo người dân phòng chống dịch Covid-19. Vai trò của các doanh nghiệp công nghệ trong bối cảnh cả nước đồng lòng chống nạn dịch là cực kì quan trọng.

Dự kiến, nếu các nhà mạng đồng ý với văn bản của cục Viễn thông thì trong nay mai chúng ta sẽ có thể tận hưởng tốc độ mạng nhanh hơn nhiều so với hiện tại.

Sinh Viên Plus

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH